cis_banner_final_en.png
Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 tại Ấn Độ

31/08/2015


Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 tại Ấn Độ

Ngày 28/8/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức tiếp khách chiễu đãi kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.


Quốc vụ khanh bộ Ngoại giao Ấn Độ V.K.Singh, Cố vấn an ninh Quốc gia Ajit Doval, nhiều quan chức các bộ, ngành, các tổ chức xã hội, các viện nghiên cứu, các trường đại học, các công ty Ấn Độ, cùng cán bộ ngoại giao đoàn các nước đã tới dự buổi lễ chào mừng 70 năm Quốc khánh Việt Nam.

Phát biểu tại khai mạc buổi lễ, Đại sứ Tôn Sinh Thành đã điểm lại ý nghĩa lịch sử quan trọng của ngày Độc lập, đồng thời nêu bật những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giành được trong 70 năm qua.

Đại sứ Tôn Sinh Thành nhấn mạnh, những thành tựu trên không chỉ nhờ nỗ lực to lớn của nhân dân Việt Nam, mà còn có cả sự ủng hộ của bạn bè trên khắp thế giới. 

Việt Nam hiện nay có quan hệ ngoại giao với hầu hết các nước thành viên Liên hợp quốc, có quan hệ thương mại với 210 nước và vùng lãnh thổ, trong đó, Ấn Độ là một trong những người bạn thủy chung và đối tác tin cậy nhất của Việt Nam. 

Từ khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược năm 2007, quan hệ song phương Ấn Độ-Việt Nam đã phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực quan trọng như thương mại, đầu tư, giáo dục, khoa học-công nghệ, quốc phòng và an ninh.

Việt Nam hoan nghênh chính sách “hành động hướng Đông” của Ấn Độ và mong muốn trở thành “trụ cột” quan trong trong chính sách này. Việt Nam sẽ cố gắng hết mình để làm sâu sắc hơn Đối tác chiến lược với Ấn Độ và nâng mối quan hệ này lên mức cao hơn./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn