cis_banner_final_en.png
Ấn Độ đề nghị LHQ hoàn tất công ước toàn diện về chống khủng bố

31/08/2015


Ấn Độ đề nghị LHQ hoàn tất công ước toàn diện về chống khủng bố

Trong khi khẳng định không có nước nào có thể “miễn nhiễm” trước nguy cơ khủng bố, nhất là với sự nổi lên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cực đoan, Ấn Độ đề nghị Liên hợp quốc phải sớm hoàn tất một công ước toàn diện về chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế (CCTT).


Theo PTI, phát biểu tại cuộc gặp ngày 30/8/2015 với tân Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Mogens Lykketoft đang có chuyến thăm New Delhi hai ngày, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj đã hối thúc Liên hợp quốc sớm hoàn tất Công ước CCTT, do Ấn Độ đề xuất năm 1996, theo đó cấm hoạt động khủng bố và buộc các nước không được cung cấp tài chính và nơi ẩn náu cho chúng. 

Bà Swaraj nêu rõ cần phải có nỗ lực phối hợp để chống khủng bố, đồng thời hy vọng thế giới sẽ đạt được bước tiến cụ thể trong việc hoàn tất công ước trong nhiệm kỳ Chủ tịch của ông Lykketoft, bắt đầu từ ngày 15/9.

Ngoài ra, bà Swaraj còn nhấn mạnh đến sự cần thiết phải cải cách Hội đồng Bảo an ngay trong khóa 70 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, nhằm thể hiện những thực tế địa chính trị và vai trò ngày càng tăng của các nước đang phát triển./. 

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn