cis_banner_final_en.png
Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ làm việc với Đại sứ Ấn Độ

20/12/2019


Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ làm việc với Đại sứ Ấn Độ

Sáng ngày 18/12/2019, PGS, TS. Lê Văn Toan, Giám đốc sáng lập, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ và TS. Nguyễn Thị Phương Thảo, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đã làm việc với Ngài Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.


Tham dự buổi làm việc có Ngài Rajesh Uike, Phó Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam và một số cán bộ Đại sứ quán Ấn Độ.
PGS. TS Lê Văn Toan và TS Nguyễn Thị Phương Thảo đã tặng Ngài Đại sứ Ấn Độ và tập thể Đại sứ quán Ấn Độ bức tranh Hoa sen - Biểu tượng quốc hoa của hai nước Việt Nam và Ấn Độ; cảm ơn Ngài Đại sứ Pranay Verma đã dành thời gian đến dự lễ ra mắt tác phẩm “Hồ Chí Minh với Ấn Độ” do Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì biên soạn; cảm ơn Ngài Đại sứ đã trả lời, bình luận sâu về giá trị nội dung và nghệ thuật bộ sách “Hồ Chí Minh với Ấn Độ” đối với các cơ quan truyền thông của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh về giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh - Người đặt nền tảng cho quan hệ Việt Nam - Ấn Độ mà thế hệ chúng ta và lớp lớp lãnh đạo, người dân Ấn Độ và Việt Nam sau này có trách nhiệm kế thừa và phát triển quan hệ hai nước ngày càng sâu sắc. Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đã chân thành cảm ơn Ngài Đại sứ đã dành thời gian trình bày chuyên đề: “Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở” và tham gia đối thoại với cán bộ nghiên cứu, giảng dạy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về quan hệ song phương và đa phương của Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh mới.
Ngài Đại sứ Pranay Verma cảm ơn lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đã dành nhiều thời gian nghiên cứu chuyên sâu về Ấn Độ trên nhiều bình diện chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh, kinh tế, năng lượng, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của Ấn Độ; đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ Đại sứ quán Ấn Độ tiếp cận với giới tinh hoa của Việt Nam; đã làm rất tốt công tác truyền thông thông qua các ấn phẩm mà Trung tâm đã dịch, nghiên cứu, xuất bản, đặc biệt là Website bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, cung cấp kịp thời thông tin về Ấn Độ, về quan hệ Ấn Độ - Việt Nam, quan hệ Ấn Độ với các nước trong khu vực và trên thế giới. Ngài Đại sứ đánh giá cao những công việc mà Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đã làm được trong thời gian qua, nhất là những việc làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Ấn Độ, đặc biệt là có nhiều ý tưởng mới, cách làm mới để kết nối giới tinh hoa Việt Nam và Ấn Độ.

PGS, TS Lê Văn Toan cùng Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đã bàn khái quát về những công việc chính trong năm 2020, đặc biệt là công tác chính trị, ngoại giao, kết nối, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, tuyên truyền, ngoại giao nhân dân,… mà hai bên cần phối hợp triển khai. Ngài Đại sứ Ấn Độ khẳng định rằng, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam luôn đồng hành cùng Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, và hy vọng rằng, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ với sự năng động, nhiệt tình, tận tâm của mình cùng Đại sứ quán Ấn Độ góp phần thúc đẩy quan hệ Ấn Độ - Việt Nam sẽ ngày càng tốt đẹp.
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Bình luận của bạn