cis_banner_final_en.png
Chính trị, kinh doanh, và những ý tưởng: đàm phán trong thập kỷ 2020

09/01/2020


Chính trị, kinh doanh, và những ý tưởng: đàm phán trong thập kỷ 2020

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu bài bình luận “Chính trị, kinh doanh, và những ý tưởng: đàm phán trong thập kỷ 2020” của tác giả Gautam Chikermane, Phó Chủ tịch Quỹ Nghiên cứu các nhà quan sát Ấn Độ (ORF).


Quyền lực và những người nắm giữ quyền lực sẽ đối mặt với những thách thức mới trong thập kỷ 2020. Những thách thức ở mọi lĩnh vực trong thập kỷ 2010 chỉ đơn thuần là các buổi tập duyệt cho thế kỷ sau. Trong thập kỷ này, với những công nghệ kỹ thuật mới, những thách thức sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều. Sự phức tạp này sẽ hiển thị trong mọi khía cạnh của Nhà nước, các doanh nghiệp và các ý tưởng. Một số thực thể có thể va chạm với nhau trong quá trình để tìm kiếm cơ hội mở rộng phạm vi, một số khác sẽ hợp nhất để tạo ra giá trị mới. Nhiều thực thể sẽ vẫn giữ gương mặt cũ, nhưng về bản chất, cuộc cạnh tranh trong tương lai vẫn giống như cuộc cạnh tranh từ thời xa xưa, đó là cạnh tranh giữa cá nhân và tập thể.

Về mặt vật chất, những người quyền lực nhất là những người đứng đầu các quốc gia, tập đoàn và tổ chức tôn giáo. Trong danh sách 10 người quyền lực nhất của Forbes, có bảy người là lãnh đạo các quốc gia, có hai nhà lãnh đạo công ty và một nhà lãnh đạo tôn giáo. Ở Ấn Độ, danh sách này đa dạng hơn. Trong danh sách nhưng người quyền lực nhất Ấn Độ do tờ báo Indian Express bình chọn, có năm chính trị gia, một người trong lĩnh vực tư pháp, một người đứng đầu doanh nghiệp, một người đứng đầu tổ chức xã hội, và một người hoạt động trong bộ máy hành chính.
 
Tất cả các nhà lãnh đạo cần hoặc có những tín đồ nghe theo họ. Những người đi theo này ứng xử trên tinh thần tự nguyện nghe theo và làm theo các chính trị gia, các dòng ý thức hệ, và họ hỗ trợ cho một số ý tưởng. Nhưng khi điều này được thể hiện trong các cấu trúc Hiến pháp và thể chế, thì những người đi theo cũng có nhu cầu thể hiện chính họ hoặc họ có thể bỏ phiếu loại những nhà lãnh đạo. Tùy vào thời gian và độ tuổi, những biểu hiện này sẽ thể hiện rõ trong thập kỷ 2020 hay thậm chí sau đó.

Trong thập kỷ 2010, chúng ta đã chứng kiến bốn hình thái chiến tranh: về ý thức hệ (Mùa xuân Ả Rập); về chính trị (sự nhất thể hóa theo như của mô hình Trung Quốc đang hợp pháp hóa chủ nghĩa độc đoán trên toàn thế giới); xã hội (bất ổn ở Hồng Kông); và công nghệ (quy định cho các tập đoàn, 5G cho bảo mật). Ngoài ra còn có các hình thức nhóm các xung đột, như các ý tưởng biến đổi khí hậu. Tất cả đã được kích hoạt bởi công nghệ trong tay của các cá nhân và tập hợp các tập thể.

Thập kỷ 2020 sẽ chứng kiến những căng thẳng như thế này ngày càng gia tăng, cả về mặt chiều rộng cũng như mức độ sâu sắc. Những điều này sẽ thách thức các nhà lãnh đạo mới, ngay cả những nhà lãnh đạo đang trong quá trình thay đổi, như là những chủ đề mới của các cuộc đối thoại toàn cầu, và sẽ ảnh hưởng đến công dân trên toàn thế giới. Những điều này sẽ nuôi dưỡng ý thức hệ, làm nên sự quyến rũ của các luồng tư tưởng mới, sẽ được chia sẻ và lan truyền lên mạng xã hội. Những điều này sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ và sẽ quay lại tấn công chính công nghệ đã hỗ trợ chúng. Và chúng sẽ tìm được nguồn tài chính để duy trì và phát triển.

Kết quả là, những người có quyền sẽ phải đối mặt với sự phức tạp tinh vi mà họ chưa được đào tạo và chuẩn bị để đối mặt, cũng như không có các cơ chế thể chế để quản lý, giám sát sự phức tạp này. Một cô gái trẻ đang tìm kiếm một hành tinh tốt hơn (ví dụ Greta Thunburg), một nhà hoạt động xã hội tiết lộ bí mật Nhà nước vì lợi ích của công chúng (ví dụ Edwards Snowden), một nhóm nhỏ những người dùng mạng máy tính cố gắng cho ra đời của một hình thức giám sát Nhà nước và chống lại việc nhà nước đảm bảo an ninh (ví dụ nhóm Anonymous). Làm thế nào để các chính phủ đối phó với sự phức tạp này và tìm cách bảo đảm an ninh mà không phải phá vỡ những quy tắc gò bó và hạn chế của nhà nước? Việc vũ khí hóa các chuẩn mực đạo đức để kiểm soát chính phủ và các tập đoàn sẽ cần những kỹ năng mới về sự tham gia quyền lực.

Trong thập kỷ 2010, những cuộc tranh luận của chúng ta nhằm vào chủ đề sức mạnh của sự gắn kết xã hội dựa trên công nghệ của các nền tảng do các tập đoàn xuyên quốc gia tạo ra, đã biến ranh giới giữa các quốc gia trở nên không còn có ý nghĩa như trước. Các nhà nước khẳng định sự hiện diện của họ bằng những quy định nghiêm ngặt, đó là đặc trưng của nhà nước thế kỷ thứ XX. Ban hành lệnh cấm chỗ nào, ban hành lệnh phạt chỗ khác. Trong thập kỷ 2020, chúng ta sẽ thấy sự trưởng thành hơn trong hệ thống luật lệ và quy định. Được hỗ trợ bởi tiếng nói của người sử dụng dịch vụ, những công dân, các nền dân chủ sẽ phải suy nghĩ lại về những cam kết để phục vụ những khát vọng mới của người tiêu dùng, của tập đoàn và quốc gia.

Thập kỷ 2000, thế giới có sáu tỷ người. Trong thập kỷ 2010, quy mô dân số tăng lên bảy tỷ. Một phần ba trong số họ dùng phương tiện truyền thông xã hội để lên tiếng, và 2,5 tỷ tiếng nói trên mạng xã hội thể hiện ý thức công dân, văn hóa nhạc pop và kỳ vọng chính trị của họ, thông qua điện thoại di động và thiết bị đầu cuối là máy tính cá nhân. Họ thoải mái dùng chính môi trường công nghệ mà các thể chế cố gắng tạo ra để cất lên tiếng nói phản đối chính những thể chế đó. Họ cổ vũ những người biểu tình, đối mặt với vòi rồng và bom đạn mà họ thấy qua màn hình trên khắp thế giới, trong khi không chính thức tham gia vào cuộc biểu tình.

Trong thập kỷ 2020, sẽ có 8,5 tỷ tiếng nói như vậy, và với dung lượng và độ lớn cao hơn nhiều vì khoảng một nửa trong số đó sẽ được công nghệ mới hỗ trợ. Những cấu trúc này đã cho phép các cá nhân tạo ra hệ thống thế giới mới, bao gồm thực tế ảo mới, giá trị, văn hóa và tài chính, xung quanh chính họ. Do đó, thách thức đối với các nhà lãnh đạo trong thập kỷ 2020 sẽ là từ bốn tỷ hệ sinh thái xen kẽ. Chúng tôi tin rằng, các cấu trúc thể chế mà chúng ta đang có hiện nay không có đủ khả năng đối phó với lực lượng này. Tồi tệ hơn nữa, chúng tôi tin rằng, sự lãnh đạo hiện nay sẽ làm dấy lên một tương lai vô cùng bất lợi cho chính những người lãnh đạo.

Chúng tôi có lòng thấu cảm sâu sắc dành cho những nhà lãnh đạo không độc tài, những người sẽ thúc đẩy quyền lực trong thập kỷ 2020 trong các nền dân chủ. Trong khi các chế độ độc tài vẫn sẽ tiếp tục dựng ra những trại tập trung giam những nhóm thiểu số hoặc bất đồng chính trị, thì những nhà lãnh đạo trong các nền dân chủ sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm cho một tương lai thay đổi. Các nền dân chủ tác động như thế nào đến các cuộc thảo luận với các quốc gia khác nếu như họ không đảm bảo an ninh, luật pháp, trật tự và thịnh vượng trong quốc gia của chính họ. Là những nhà nghiên cứu, chúng tôi sẽ quan sát và theo dõi quá trình này.

Về phía doanh nghiệp, sau khi lãnh đạo công ty giữ được quyền lực, họ sẽ cần phải suy nghĩ lại về văn hóa doanh nghiệp. Thời đại của những nhà lãnh đạo bằng quyền lực vẫn có thể còn tồn tại dai dẳng, nhưng về bản chất, một nhóm người lao động tri thức trong thế kỷ XXI sẽ không chấp nhận sự hào nhoáng kiểu cũ của thế kỷ XX hoặc thậm chí XIX. Được hỗ trợ bởi các nhánh kiến thức riêng lẻ, mỗi nhánh là một thành phần quan trọng trong đại dương tri thức, khái niệm về thẩm quyền của công ty sẽ có những thay đổi trong thập kỷ 2020.

Giống như các cấu trúc tàn dư của bộ máy hành chính quan liêu thường thấy trong khối nhà nước, các bộ máy quan liêu trong khối doanh nghiệp sẽ có ít cơ hội hơn trong thập kỷ 2020. Tìm ra và cổ vũ cho kiến thức mới sẽ là thách thức lớn nhất. Thách thức này sẽ lớn hơn các thách thức về sản phẩm và dịch vụ, nó tồn tại dưới dạng trừu tượng và sẽ là những vấn đề lớn nhất vì nó tồn tại dưới dạng các thực thể sống. CEO có thể không còn là người được giao quản lý nhiều nhất, nhóm đông nhất không còn là nhóm có ảnh hưởng nhất, dự án lớn nhất không còn mang lại lợi nhuận cao nhất. Thách thức thu hút và giữ chân các siêu chuyên gia, và biến kiến thức chuyên môn thành một khối tổng thể lớn hơn, mà không tạo rào cản cho những khát vọng cá nhân, theo đúng các chính sách nhân sự chung, sẽ là thách thức cho văn hóa các doanh nghiệp.

Về mặt tăng trưởng, một lần nữa, mô hình và kích thước tăng trưởng trong thế kỷ XX sẽ nhường chỗ cho những đổi mới phù hợp trong thế kỷ XXI. Những công ty khởi nghiệp nhạy bén, sắc sảo, sử dụng công nghệ để tạo ra những giá trị mới với tốc độ nhanh chưa từng thấy, những ý tưởng phát triển quy mô kinh tế sẽ bị giới hạn bởi khả năng sản xuất, vì vậy tương lai sẽ thuộc về những người có khả năng quản lý và đàm phán vượt ra khỏi sự giới hạn này. Mỗi công ty khởi nghiệp công nghệ chỉ cần 50 kỹ sư có thể cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho cả tỷ người. Tại thời điểm mỗi ngày đều có một điều gì đó bị phá hủy và thay thế bằng cái mới, những công ty nào bị mắc kẹt trong sự lỗi thời sẽ phải căng thẳng để vượt qua quá trình cạnh tranh để tồn tại trên những hòn đảo của sự thặng dư kiến thức.

Nhưng ngay cả các nhà lãnh đạo các công ty khởi nghiệp cũng sẽ cần phải cảnh giác. Thâp kỷ 2010 cho chúng ta thấy rằng không phải mọi công ty khởi nghiệp nổi tiếng và thu hút nhiều vốn đều trở thành công ty kỳ lân. Hệ quả là, thập kỷ 2020 sẽ chứng kiến một lực đẩy lớn hơn đối với giới lãnh đạo, lãnh đạo sẽ cần phải dẻo dai, thích nghi với những thay đổi, và nếu cần, phải bước ra khỏi con đường cũ. Tại các công ty kỳ lân, không phải mọi ý tưởng tỷ đô sẽ được điều hành bởi người lãnh đạo đưa ra ý tưởng bắt đầu. Từ ý tưởng sang doanh thu, và từ doanh thu sang vốn hóa thị trường là một khoảng cách rất xa, cần khắc phục những hạn chế về năng lực, về khả năng lãnh đạo. Liệu sự lãnh đạo có theo kịp tốc độ phát triển doanh nghiệp trong thập kỷ 2020? Hay là chúng ta sẽ trở lại thời điểm thâp kỷ 2010 và cho phép các tập đoàn lớn tìm con đường đi đến chỗ đôi bên cùng thắng bằng cách sáp nhập các công ty? Câu trả lời, tại thời điểm hiện tại, vẫn đang bỏ ngỏ.

Trong lĩnh vực ý tưởng, quyền lực sẽ thuộc về ý tưởng nào có khả năng mang lại ảnh hưởng lâu dài. Chúng ta đã chứng kiến một số người có ảnh hưởng đang nổi lên với hình ảnh là những người đưa ra ý tưởng lớn cho tương lai. Nhưng sau đó ý tưởng nhanh chóng biến mất. Để tồn tại trong một xã hội tri thức, quyền lực sẽ nằm trong tay những người có thể phát triển ý tưởng ở cấp độ thể chế. Họ khai thác ý tưởng như thế nào, và biến chúng thành một dòng phát triển ổn định ra sao, từ đó thể chế hóa chúng để mang lại tác động tạo ra các cuộc thảo luận nhiều hơn nữa về ý tưởng, và điều này sẽ quyết định mức độ phù hợp của các ý tưởng mới trong thập kỷ 2020.

Về phần mình, các chuyên gia trong từng ngành và các máy cỗ máy cái sẽ không có thời gian ngủ yên trên vòng nguyệt quế. Trong một thập kỷ khi sự hủy diệt của thập niên 2010 là điểm khởi đầu, ý tưởng về chuyên môn sẽ là một thước đo của quá trình tiến hóa. Thập kỷ 2020 sẽ cần cả hai, chuyên môn sâu và kiến thức liên ngành. Làm việc với các nhóm đa dạng chính là di sản chúng ta thừa hưởng từ thập niên 2010, giải phóng những nhóm đó bằng các ý tưởng đa dạng là đặc trưng của thập niên 2020.

Trong lĩnh vực đổi mới công nghệ, thế giới đầy những ý tưởng thực sự là một thế giới tạo ra ý nghĩa mới. Cân bằng nguyện vọng của những người tạo ra ý nghĩa này, biến chúng thành tài sản dài hạn, trong bối cảnh vẫn còn nhiều những hạn chế và nền kinh tế tạm thời (gig economy) sẽ quyết định ai có quyền lực và ảnh hưởng. Một lần nữa, đây có thể là một trận chiến giữa những người có ý tưởng và người triển khai ý tưởng, cá nhân và nhóm của họ, cá nhân và tập thể. Lãnh đạo trong thập kỷ 2020 sẽ phải thỏa mãn yêu cầu kết nối những trụ cột kiến thức đang có mâu thuẫn này, và biến sự kết nối thành quyền lực. Những người phớt lờ những yêu cầu này sẽ bị diệt vong trong cơn sóng thần của những ý tưởng sẽ xâm nhập và thay đổi tất cả các bộ phận trong xã hội của chúng ta, hàng trăm quốc gia, hàng ngàn tập đoàn và hàng tỷ vũ trụ của các con người riêng lẻ.

Chính phủ và tập đoàn kinh tế là những chủ thể cần tham gia nhiều nhất vào những ý tưởng. Dù muốn hay không, một cánh cửa kết nối giữa các chính phủ, tập đoàn và nhà tư tưởng sẽ là tiền đề của diễn ngôn tầm quốc gia và toàn cầu. Sẽ không có nhiệm vụ gì bị coi là quá lớn, không có suy nghĩ gì bị coi là quá viển vông, không có ý tưởng nào bị cho là quá nhỏ để bước qua cánh cửa này. Trên hết, sẽ không có lĩnh vực nào đứng ngoài vòng xoay. Các chính phủ và các công ty nào cho phép cách hành xử ngại chia sẻ tri thức, cố tình cô lập ý tưởng khác sẽ nhanh chóng bị loại bỏ trên bánh xe phát triển.

Thập kỷ 2020 sẽ thuộc về những người có thể chuyển đổi các thế giới của từng cá nhân thành các tập thể mở rộng, đưa các những người sở hữu và phát tán tri thức lên những nền tảng tăng quy mô, phục vụ các công dân được trao quyền với một loạt các kỳ vọng ngắn hạn, và kỳ vọng liên tục thay đổi, với sự ổn định và sức mạnh quốc gia lâu dài.

 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
Nguồn: https://www.orfonline.org/expert-speak/politics-business-ideas-negotiating-the-2020s-59744/

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

 

Bình luận của bạn