cis_banner_final_en.png
Liên hợp quốc cảm ơn Ấn Độ vì là quốc gia thứ 4 đóng góp ngân sách kịp thời

15/01/2020


Liên hợp quốc cảm ơn Ấn Độ vì là quốc gia thứ 4 đóng góp ngân sách kịp thời

Ấn Độ đã trả 23.396.496 USD cho Liên hợp quốc vào ngày 10/1/2020, trở thành quốc gia thứ tư thanh toán đầy đủ dựa trên các đánh giá ngân sách thường xuyên sẽ phải trả trước ngày 1/2/2020, trong thời hạn 30 ngày như đã được quy định trong Quy chế tài chính của Liên hợp quốc. Liên hợp quốc đã cảm ơn Ấn Độ vì là quốc gia thứ tư đóng góp đầy đủ trong khung thời gian quy định của Liên hợp quốc với 193 quốc gia thành viên.


Năm 2019 cũng vậy, Ấn Độ là một trong số ít 34 quốc gia thành viên đã trả các khoản phí ngân sách thường xuyên đầy đủ và đúng hạn cho Liên hợp quốc.

Ngày 10/1/2020, Stphane Dujarric, phát ngôn viên của ông Antonio Guterres, Tổng thư ký Liên hợp quốc, nói: “Đã có quốc gia thứ tư trả tiền theo bản đánh giá ngân sách. Chúng tôi cảm ơn Armenia, Bồ Đào Nha và Ukraine, và cảm ơn Ấn Độ, đã trả tiền ngày hôm nay".
 
Về việc thanh toán kịp thời, Đại diện thường trực của Ấn Độ tại Liên hợp quốc, Đại sứ Syed Akbaruddin, đã đăng trên mạng xã hội Twitter: “Mới có rất ít quốc gia đóng tiền đầy đủ” khi ông bình luận về việc một số nước đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Liên hợp quốc.
 
Dujarric cho biết, năm 2019, có 146 quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã đóng phí đầy đủ. Vào thứ Năm, 9/1/2020, có 10 quốc gia thành viên đang bị truy thu, là Cộng hòa Trung Phi, Comoros, Gambia, Lebanon, Lesentine, Sao Tome và Principe, Somalia, Tonga, Venezuela và Yemen.

Cuối tháng 12/2019, đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua ngân sách 3 tỷ USD để chi trả cho các hoạt động của Liên hợp quốc năm 2020, tăng khoảng 8 triệu USD so với yêu cầu ban đầu của Tổng thư ký Antnio Guterres, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1973, Liên hợp quốc thông qua ngân sách hằng năm thay vì ngân sách hai năm.
 
Ấn Độ đã trả 23,25 triệu USD trong các đánh giá ngân sách thường xuyên trước ngày 31/1/2019, thời hạn 30 ngày do Liên hợp quốc đưa ra. Sau khi kết thúc thời hạn 30 ngày (ngày 31/1/2019), 95 quốc gia thành viên còn lại mới đóng góp đủ cho Liên hợp quốc.
 
Vào tháng 10/2019, Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Antonio Guterres đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về “cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng” mà Liên hợp quốc phải đối mặt. Ông đã viết thư gửi các quốc gia thành viên, thư cho biết, tổ chức này có nguy cơ cạn kiệt nguồn dự trữ thanh khoản từ cuối tháng 10/2019 và không có tiền trả được nợ cho nhân viên và nhà cung cấp.

Các biện pháp thắt lưng buộc bụng được thực hiện tại Liên hợp quốc từ năm 2019 để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính, bao gồm giảm chi phí đi lại, hoãn chi tiêu cho hàng hóa và dịch vụ, và ngừng các sự kiện ngoài giờ họp chính thức tại các trụ sở làm việc của Liên hợp quốc.
 
Đài phun nước của trụ sở làm việc của Ban Thư ký cũng đã ngừng hoạt động. Điều hòa không khí và lò sưởi ấm giảm hoạt động ngoài giờ hành chính từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào các ngày trong tuần, và trong suốt các ngày cuối tuần và ngày lễ. Thang cuốn đến một số tầng nhất định của trụ sở Liên hợp quốc cũng dừng hoạt động

 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn: https://www.business-standard.com/article/pti-stories/un-thanks-india-for-paying-regular-budget-assessments-in-full-120011100460_1.html

 

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article 

Bình luận của bạn