cis_banner_final_en.png
Ấn Độ muốn nâng cấp cao hơn quan hệ song phương với Sri Lanka

07/09/2015


Ấn Độ muốn nâng cấp cao hơn quan hệ song phương với Sri Lanka

Phát biểu tại cuộc gặp cựu Tổng thống Sri Lanka Chandrika Kumaratunga ở New Delhi ngày 3/9/2015, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói rằng, Ấn Độ coi trọng quan hệ với Sri Lanka và mong muốn đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.


Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho biết, tại cuộc gặp, bà Kumaratunga và ông Modi đã trao đổi về các vấn đề song phương, cũng như những phát triển tại Sri Lanka.

Thủ tướng Modi đánh giá cao vai trò lãnh đạo của bà Kumaratunga tại Sri Lanka và trong nỗ lực tăng cường quan hệ giữa Ấn Độ và Sri Lanka.

Ông Modi tin tưởng rằng, bà Kumaratunga sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy tiến trình hòa giải và hòa hợp xã hội thực sự tại Sri Lanka, nhằm đáp ứng khát vọng của tất cả các cộng đồng trong khuôn khổ đất nước Sri Lanka thống nhất.

Trong khi lưu ý Ấn Độ và Sri Lanka có các mối quan hệ sâu sắc, bền vững về lịch sử và văn hóa..., Thủ tướng Modi nói rằng, ông mong muốn phối hợp chặt chẽ với Tổng thống và Thủ tướng Sri Lanka hiện nay để đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Ông cũng đánh giá cao cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra thành công tại Sri Lanka./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn