cis_banner_final_en.png
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đến thăm dòng sông Sabarmati trong chuyến đi Ấn Độ vào tháng 2/2020

30/01/2020


Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đến thăm dòng sông Sabarmati trong chuyến đi Ấn Độ vào tháng 2/2020

Đầu tháng 1/2020, các nguồn tin Chính phủ Ấn Độ cho biết các quan chức Ấn Độ và Mỹ đã tham gia vào các cuộc đàm phán để chọn ngày cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Trump tới Ấn Độ.


Thứ Tư, ngày 29/1/2020, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vijay Rupani cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm sông Sabarmati ở Gujarat trong chuyến công du Ấn Độ vào tháng 2/2020.

Bộ trưởng Rupani nói điều này trong khi một sự kiện gặp mặt cử tri ở Shastri Nagar, phía Bắc Delhi.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định: “Sông Sabarmati đã trở thành con sông sạch nhất châu Á”. Các nhà lãnh đạo nổi tiếng, như Thủ tướng Nhật Bản và Israel cũng đã đến thăm dòng sông và ngạc nhiên khi thấy nó.
 
Thủ hiến bang Gujarat cho biết: Tổng thống Mỹ Trump cũng sẽ tới Ấn Độ vào tháng 2/2020, và ông cũng sẽ tới thăm con sông này. Tuy nhiên, ông không cho biết ngày cụ thể.

Chuyến thăm hai ngày của Trump tới Ấn Độ có thể sẽ diễn ra vào ngày 24-26/2/2020.

Ấn Độ đã mời Trump làm khách mời danh dự trong cuộc diễu hành Ngày Cộng hòa Ấn Độ trong năm 2019 nhưng Tổng thống Mỹ đã không thể đến do các vấn đề về lịch trình.

 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn: https://www.hindustantimes.com/india-news/donald-trump-to-visit-sabarmati-riverfront-during-india-trip-in-february-gujarat-cm/story-PhknKEZuAa9qz5Z8HNAEQJ.html


Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article


 

Bình luận của bạn