cis_banner_final_en.png
Ấn Độ nội địa hóa pháo tự hành của Hàn Quốc

20/01/2020


Ấn Độ nội địa hóa pháo tự hành của Hàn Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh vừa tiết lộ thông tin khẩu pháo tự hành K9 Vajra-T 155mm đầu tiên đã được sản xuất hoàn toàn trong lãnh thổ Ấn Độ.


Vào tháng 5-2017, New Delhi đã đặt mua 100 khẩu pháo tự hành K9 Thunder của công ty quốc phòng Samsung-Techwin từ Hàn Quốc. Sản phẩm này đã giành chiến thắng trước pháo tự hành 2S19 MSTA-S của Nga.
Theo sáng kiến “Make in India” (Sản xuất tại Ấn Độ) của Thủ tướng Narendra Modi, Bộ Quốc phòng Ấn Độ còn đầu tư mua thêm giấy phép sản xuất và chuyển giao công nghệ chế tạo trong nước với tên gọi là K9 Vajra-T.
Công tác chế tạo pháo tự hành K9 Vajra-T sẽ do một liên doanh giữa hãng Samsung-Techwin và công ty Larsen & Toubro của Ấn Độ thực hiện.
Được coi là một trong những khẩu pháo tự hành bánh xích tốt nhất thế giới, K9 Thunder được đưa vào biên chế trong quân đội Hàn Quốc từ năm 1999.
Vũ khí chính của hệ thống là pháo cỡ nòng 155mm có khả năng bắn tất cả các loại đạn tiêu chuẩn NATO. Nhờ tích hợp hệ thống nạp đạn tự động, pháo có thể khai hỏa với tốc độ bắn khoảng 6 viên/phút.
Một trong những tính năng nổi bật của K9 Thunder là chế độ bắn nhiều phát đạn với liều phóng và góc khác nhau (MSI) để chạm mục tiêu gần như cùng lúc ở tầm bắn tối đa 40km với đạn thông thường và 52km với đạn tăng tầm.
K-9 Thunder được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại khi có thể khai hỏa sau khi dừng lại chỉ khoảng 30 giây. Ngoài 48 viên đạn trong xe, K-9 Thunder còn có xe tiếp đạn K10 đi cùng cho phép duy trì hỏa lực trong thời gian dài.
Quá trình tiếp đạn cho pháo cũng diễn ra tự động thông qua một chiếc cầu, nối từ xe tiếp đạn đến cửa của khoang chứa đạn trên K9 Thunder, với tốc độ tiếp đạn 12 viên/phút. Xe tiếp đạn K10 có thể chứa tối đa 140 viên đạn pháo các loại.
Toàn bộ hệ thống pháo K9 Vajra-T được đặt trên khung gầm thiết giáp đa dụng có thể đạt tốc độ tới 67km/giờ và dự trữ hành trình khoảng 480km.
PHẠM HUY (theo Army Recognition)
Nguồn: https://www.qdnd.vn/quan-su-the-gioi/vu-khi-trang-bi/an-do-noi-dia-hoa-phao-tu-hanh-cua-han-quoc-608024

Bình luận của bạn