cis_banner_final_en.png
Ấn Độ hủy thị thực hợp lệ của người Trung Quốc, người nước ngoài đã đi qua Trung Quốc

04/02/2020


Ấn Độ hủy thị thực hợp lệ của người Trung Quốc, người nước ngoài đã đi qua Trung Quốc

Sau khi Ấn Độ xác nhận có ba người bị nhiễm coronavirus, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã hủy thị thực hợp lệ được cấp trước đây cho tất cả người Trung Quốc và người nước ngoài khác đã đến Trung Quốc trong hai tuần vừa qua.


Chính phủ Ấn Độ trước đó đã tạm thời đình chỉ tất cả thị thực điện tử được cấp cho người mang hộ chiếu Trung Quốc và người xin thị thực có quốc tịch khác cư trú tại Trung Quốc.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh thông báo trên trang mạng xã hội Twitter rằng: “Đại sứ quán và Lãnh sự quán của Ấn Độ đã nhận được một số câu hỏi từ công dân Trung Quốc cũng như các công dân nước ngoài khác, những người sống ở Trung Quốc hoặc đến thăm Trung Quốc trong 2 tuần qua, để xem họ có thể sử dụng thị thực nhập cảnh một lần/nhiều lần hợp lệ của họ để đi đến Ấn Độ hay không. Chúng tôi xin được làm rõ rằng, thị thực hiện tại không còn hiệu lực”.
 
Ấn Độ cũng đã yêu cầu tất cả những người đã ở Ấn Độ (có visa thông thường hoặc visa điện tử) và đã đi từ Trung Quốc đến Ấn Độ sau ngày 15/1/2020 liên hệ với đường dây trợ giúp của Bộ Y tế Ấn Độ.

Cho đến 4/2/2020, hơn 20.000 người ở 25 quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi virus từ Trung Quốc. Tại Ấn Độ, ba người nhiễm coronavirus đã được xác nhận, tất cả đều từ bang Kerala. Cho đến nay, Trung Quốc đã báo cáo 425 người tử vong do virus này.
 
Chính phủ Ấn Độ đã sơ tán 647 người Ấn Độ và bảy người Maldives ra khỏi thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc. Hiện tại, những người này bị cách ly 14 ngày tại một trại y tế ở Manesar, gần Delhi. Phi hành đoàn Air India trên hai chuyến bay sơ tán đã được đưa đi nghỉ dưỡng một tuần.

Ấn Độ đã ban hành một hướng dẫn du lịch mới, kêu gọi người dân kiềm chế du lịch đến Trung Quốc, du khách khi trở về có thể bị cách ly.
 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn:
https://www.livemint.com/news/india/coronavirus-india-cancels-valid-visas-to-chinese-foreigners-who-visited-china-11580801380068.html
 

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article
 

 

Bình luận của bạn