cis_banner_final_en.png
Dịch viêm phổi: Ấn Độ bắt đầu quá trình sơ tán công dân khỏi Vũ Hán

31/01/2020


Dịch viêm phổi: Ấn Độ bắt đầu quá trình sơ tán công dân khỏi Vũ Hán

Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh đã thiết lập các đường dây nóng và địa chỉ email cho những người muốn liên lạc với sứ quán về vấn đề liên quan.


Chính phủ Ấn Độ thông báo đã bắt đầu quá trình sơ tán công dân nước này khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi đang bị dịch bệnh viêm phổi cấp mới hoành hành.
Phát biểu trên mạng xã hội Twitter ngày 28/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar nêu rõ: "Chúng tôi đã bắt đầu quá trình sơ tán các công dân Ấn Độ bị ảnh hưởng do tình hình bùng phát virus corona ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đại sứ quán của chúng tôi tại Bắc Kinh đang tiến hành công tác hậu cần và liên lạc với Chính quyền Trung Quốc cùng các công dân Ấn Độ về vấn đề này."
Hiện Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh đã thiết lập các 
đường dây nóng và địa chỉ email cho những người muốn liên lạc với sứ quán về vấn đề liên quan.
Trước đó, PTI cho hay, hãng hàng không quốc gia Air India đã chuẩn bị sẵn sàng một máy bay chở khách Boeing 747 và đang chờ quyết định của Chính phủ Ấn Độ về việc 
sơ tán các công dân nước này khỏi Hồ Bắc.
Thủ phủ Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc đã nổi lên như là tâm điểm của cuộc khủng hoảng dịch bệnh do 
virus corona hiện nay. Đây là một trung tâm thương mại lớn và là điểm đến thường xuyên của các doanh nhân và sinh viên Ấn Độ. Hàng trăm công dân Ấn Độ, trong đó có cả các sinh viên, đang ở thành phố này./.
(Vietnam+)
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/dich-viem-phoi-an-do-bat-dau-qua-trinh-so-tan-cong-dan-khoi-vu-han/620321.vnp

Bình luận của bạn