cis_banner_final_en.png
Ấn Độ tiếp tục ủng hộ nỗ lực nối lại đối thoại với Triều Tiên

07/02/2020


Ấn Độ tiếp tục ủng hộ nỗ lực nối lại đối thoại với Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo ngày 4/2/2020 tại thủ đô New Delhi.


Tại hội đàm, hai bên đã thảo luận tình hình Bán đảo Triều Tiên và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, phương án giao lưu quốc phòng và hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng
Bộ trưởng Jeong Kyeong-doo nhấn mạnh, phi hạt nhân hóa Triều Tiên và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên là một bài toán quan trọng không chỉ của riêng khu vực Đông Bắc Á mà của cả cộng đồng quốc tế, vì hòa bình và thịnh vượng toàn cầu. Bộ trưởng Jeong đề nghị Ấn Độ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực để kéo Triều Tiên sớm quay lại bàn đối thoại.
Bộ trưởng Rajnath Singh đánh giá cao và khẳng định tiếp tục ủng hộ những nỗ lực nối lại đối thoại với Triều Tiên của Chính phủ Hàn Quốc vì hoà bình trên Bán đảo Triều Tiên.
Hai Bộ trưởng nhất trí nỗ lực thúc đẩy giao lưu đào tạo quân sự và cơ chế thảo luận định kỳ giữa quân đội hai nước, trong đó có Hội nghị Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Ấn Độ - Hàn Quốc; xúc tiến lộ trình nới lỏng quy chế cho các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng của Hàn Quốc đầu tư vào Ấn Độ.
Ngoài ra, Bộ trưởng Jeong cũng đã hội đàm với Cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval, trao đổi về tình hình an ninh Bán đảo Triều Tiên và khu vực, và công tác phòng ngừa dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.
Hồng Phúc
(theo Yonhap News)
Nguồn: https://baoquocte.vn/an-do-tiep-tuc-ung-ho-no-luc-noi-lai-doi-thoai-voi-trieu-tien-108961.html

Bình luận của bạn