cis_banner_final_en.png
Ấn Độ lập “cầu hàng không” đưa công dân từ Iran về nước

07/03/2020


Ấn Độ lập “cầu hàng không” đưa công dân từ Iran về nước

Ấn Độ sẽ điều một nhóm y bác sĩ tới Iran để đưa các công dân nước này hiện đang mắc kẹt giữa vùng dịch Covid-19 về nước.


Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subramanyam Jaishankar cho biết, chính phủ nước này đang chuẩn bị “các điều kiện về hậu cần” để có thể đón các công dân Ấn Độ tại thành phố Qom (Iran). Trước khi lên máy bay, các công dân Ấn Độ được kiểm tra thân nhiệt. Nhiều người Ấn Độ mắc kẹt tại thành phố Qom - một trong những điểm nóng về dịch Covid-19 tại Iran sau khi New Delhi thắt chặt việc kiểm soát đi lại.
Ấn Độ ngày 4/3/2020 đã hủy toàn bộ thị thực cấp cho công dân Italia, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản trong và trước ngày 3/2/2020. Trong khi đó, tổng số người nhiễm virus SARS Cov-2 tại Ấn Độ đã lên con số 30. Trường hợp dương tính mới nhất là một người đàn ông trung niên tại thành phố Ghaziabad, bang Uttar Pradesh.
Trước nguy cơ dịch Covid-19 còn kéo dài và lây lan mạnh, Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) cũng đã quyết định hoãn hội nghị thượng đỉnh giữa hai bên dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3.
Phan Tùng/ VOV-New Delhi
Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/an-do-lap-cau-hang-khong-dua-cong-dan-tu-iran-ve-nuoc-1018320.vov

Bình luận của bạn