cis_banner_final_en.png
Ấn Độ đưa căn cứ hải quân Vajrakosh vào hoạt động

10/09/2015


Ấn Độ đưa căn cứ hải quân Vajrakosh vào hoạt động

Theo hãng tin IANS, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar ngày 9/9/2015 đã chủ trì buổi lễ khai trương căn cứ hải quân Vajrakosh tại Karwar, thuộc bang Karnataka.


Đây là căn cứ hải quân mới nhất của Ấn Độ tại khu vực ven biển miền Tây và được đánh giá là căn cứ có tầm quan trọng bậc nhất của hải quân nước này.

Phát biểu tại sự kiện trên, Bộ trưởng Parrikar đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một lực lượng hải quân mạnh và hiện đại của những quốc gia biển như Ấn Độ. 

Ông nêu rõ: “Hải quân sẽ góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định và trật tự để phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội và đất nước.”

Trong khi đó, Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc R.K. Dhowan cũng lưu ý rằng trong tương lai không xa, Karwar sẽ nổi lên thành căn cứ quan trọng nhất của hải quân nước này ở vùng viển miền Tây.

Hải quân Ấn Độ cho biết các đơn vị thuộc lực lượng này hoạt động ở ngoài khơi Karwar cần được trang bị tên lửa và các loại vũ khí đặc biệt.

Với việc đưa căn cứ Vajrakosh đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng cường khả năng tấn công và phòng thủ của hải quân Ấn Độ./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn