cis_banner_final_en.png
Lục quân Ấn Độ lập thêm các cơ sở cách ly 1.500 người trên toàn quốc

07/03/2020


Lục quân Ấn Độ lập thêm các cơ sở cách ly 1.500 người trên toàn quốc

Việc mở rộng các cơ sở cách ly là một phần của công tác chuẩn bị nhằm sẵn sàng ứng phó với nguy cơ gia tăng các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ.


Theo hãng tin ANI ngày 6/3/2020, Lục quân Ấn Độ đã tăng cường đóng góp cho cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2), bằng quyết định thiết lập các cơ sở mới để cách ly 1.500 người trên toàn quốc.
Lục quân đã xác định Jaisalmer, Suratgarh, Secundrabad, Chennai và Kolkata là những địa phương đặt các cơ sở cách ly mới.
Hiện lực lượng này đang vận hành một trung tâm kiểm dịch ở khu vực Manesar thuộc bang Haryana, gần khu vực thủ đô.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đã có 31 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và khoảng 30.000 người đang được theo dõi tại các cơ sở cách ly khác nhau, tại bệnh viện hoặc tại nhà riêng của họ.
Bộ Y tế Ấn Độ xác nhận, trường hợp mới nhất được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở nước này là một bệnh nhân trú tại Delhi từng đi đến Thái Lan và Malaysia.
Cũng theo Bộ Y tế Ấn Độ, tính đến ngày 5/3/2020, 28.529 người từng đến một quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hoặc từng tiếp xúc với một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đã được đặt dưới sự giám sát và theo dõi của cộng đồng.
Việc mở rộng các cơ sở cách ly là một phần của công tác chuẩn bị nhằm sẵn sàng ứng phó với nguy cơ gia tăng các trường hợp nghi nhiễm.
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/luc-quan-an-do-lap-them-cac-co-so-cach-ly-1500-nguoi-tren-toan-quoc/627031.vnp

Bình luận của bạn