cis_banner_final_en.png
JNU thành lập Quỹ đổi mới để hỗ trợ khởi nghiệp

21/03/2020


JNU thành lập Quỹ đổi mới để hỗ trợ khởi nghiệp

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ chúc mừng Đại học Jawaharlal Nehru (JNU), đối tác thân thiết của Trung tâm, nhân dịp JNU được Chính phủ Ấn Độ giao trọng trách mở Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp.


Đại học Jawaharlal Nehru (JNU) lại trở thành tâm điểm tin tức của Ấn Độ, nhưng lần này là những tin tức tốt. Với mục tiêu trở thành trường đại học theo chính sách khởi nghiệp, JNU đã thành lập Quỹ đổi mới Đại học Jawaharlal Nehru (JNUFI) để hỗ trợ sinh viên và giảng viên đang tham gia những dự án khởi nghiệp.
 
Ngày 20/3/2020, JNU ra thông báo: “Cơ quan trung ương hỗ trợ chuyển đổi số của Ấn Độ NITI Aayog đã cấp gói hỗ trợ tài chính 99,9 triệu rupee trong 5 năm để hỗ trợ JNUFI thành lập Trung tâm ươm tạo Atal (AIC-JNUFI) theo chương trình Nhiệm vụ đổi mới Atal (AIM) của Chính phủ Ấn Độ”.
 
Mục tiêu của dự án AIC-JNUFI là thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong các ngành hoặc lĩnh vực cụ thể, có tính ứng dụng cao và tác động sâu rộng trong các lĩnh vực cốt lõi của nền kinh tế.
 
Một trong những nhiệm vụ của AIC-JNUFI là thúc đẩy và thành lập một cơ sở ươm khởi nghiệp đẳng cấp thế giới để tạo ra và thử nghiệm các công nghệ mới, và ý tưởng kinh doanh mới vào các sản phẩm hoặc dịch vụ thương mại có tính khả thi cao. Ngoài việc giúp đỡ các công ty khởi nghiệp, AIC-JNUFI sẽ khuyến khích sự đổi mới trong hệ sinh thái Ấn Độ và JNU thông qua các hoạt động như hội thảo, đào tạo và nâng cao năng lực, hỗ trợ tư vấn, cho các công ty khởi nghiệp đang trong giai đoạn đầu.
 
AIC-JNUFI ban đầu sẽ đặt trụ sở trong khuôn viên JNU, sẽ thúc đẩy các công ty khởi nghiệp và doanh nhân mới, với sự hướng dẫn để khuyến khích khởi nghiệp, ở một mức độ nào đó, việc này giải quyết vấn đề thất nghiệp ở Ấn Độ.
 
Cho đến nay, bảy công ty thuộc sở hữu của các giảng viên và sinh viên đã được phê duyệt bởi ủy ban thẩm định để cấp vốn ươm tạo tại AIC-JNUFI, và ba công ty như vậy đã bắt đầu mở trụ sở tại AIC-JNUFI. AIC-JNUFI đã đặt mục tiêu ươm tạo hơn 100 công ty khởi nghiệp trong khoảng thời gian năm năm.
 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn: https://www.hindustantimes.com/education/jnu-establishes-foundation-for-innovation-to-support-start-ups/story-GqLAu1aLwNbKqhaCMsqVKM.html

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

 

Bình luận của bạn