cis_banner_final_en.png
Chính phủ Ấn Độ thành lập lực lượng đặc nhiệm kinh tế ứng phó với Covid-19

21/03/2020


Chính phủ Ấn Độ thành lập lực lượng đặc nhiệm kinh tế ứng phó với Covid-19

Ngày 19/3/2020, trong bài diễn văn gửi nhân dân Ấn Độ, Thủ tướng Ấn Độ Modi tuyên bố, Chính phủ Ấn Độ thành lập lực lượng đặc nhiệm kinh tế ứng phó với Covid-19, do Bộ trưởng tài chính, bà Nirmala Sitharaman dẫn đầu. Lực lượng đặc nhiệm sẽ xem xét các biện pháp để hạn chế khó khăn kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.


Thứ Năm, ngày 19/3/2020, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố thành lập Lực lượng đặc nhiệm kinh tế ứng phó với Covid-19 để quyết định gói cứu trợ cho các khu vực bị tấn công bởi dịch bệnh Covid-19. Lực lượng đặc nhiệm, do Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đứng đầu, sẽ xem xét các biện pháp nhằm hạn chế khó khăn kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.
Các ngành từ du lịch đến hàng không, đến các phân khúc nhất định đã bị vùi dập khi các quốc gia đóng cửa biên giới, du lịch hàng không bị hạn chế và các ngành công nghiệp rơi vào tình trạng đóng cửa khẩn cấp.

Thủ tướng Modi nói: “Trước những thách thức kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra, Chính phủ đã quyết định thành lập Lực lượng đặc nhiệm kinh tế ứng phó với Covid-19 dưới quyền Bộ trưởng Tài chính. Lực lượng đặc nhiệm này sẽ quyết định các bước cần thực hiện để vượt qua khó khăn kinh tế”.

Thủ tướng Ấn Độ cũng kêu gọi cộng đồng thương gia cũng như những người giàu có cần chăm sóc lợi ích cho nhân viên của họ và không cắt giảm lương của người lao động do họ không thể tham gia công việc do bị hạn chế đi lại và các hạn chế khác.
Ngành hàng không Ấn Độ đã bị ảnh hưởng nặng nề do lệnh đình chỉ các chuyến bay và du lịch. Nhiều khách sạn, nhà hàng, và ngành du lịch đã phải chịu thiệt hại do khách hủy hợp đồng.

Việc Trung Quốc phong tỏa nhiều thành phố do có vi rút corona đã dẫn đến các vấn đề về cung ứng với ngành dược phẩm cũng như ngành điện tử. Điều này đã dẫn đến tình trạng sa thải tạm thời trong một số lĩnh vực.

Nhiều ngành công nghiệp đã kêu gọi được cứu trợ, giảm thuế và nới lỏng các chỉ tiêu để giúp họ vượt qua thời gian khó khăn.
 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn: https://www.newindianexpress.com/nation/2020/mar/19/centre-forms-finance-minister-led-covid-19-economic-response-task-force-pm-modi-2118945.html

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this articleTỔNG HỢP NHỮNG TIN BÀI VỀ DỊCH COVID-19 XUẤT BẢN TRÊN WEBSITE TTNCAD từ 1/3 đến 21/3/2020

Bình luận của bạn