cis_banner_final_en.png
Sự thật thú vị về 7 điểm du lịch Ấn Độ

21/03/2020


Sự thật thú vị về 7 điểm du lịch Ấn Độ

Ngày càng có nhiều người trẻ tuổi thuộc thế hệ Thiên niên kỷ (sinh sau năm 2000) đi du lịch đến Ấn Độ. Chắc chắn là du lịch mạo hiểm ra khỏi đất nước quen thuộc sẽ mang lại nhiều trải nghiệm. Nhưng du lịch đến những điểm khác với lộ trình du lịch thông thường ở Ấn Độ có một nét quyến rũ riêng. Ấn Độ là một trong những quốc gia cổ xưa và giàu văn hóa nhất thế giới. Mỗi người đến đây đều tìm thấy nét gì đó cho riêng mình.


Ấn Độ là một trong những quốc gia cổ xưa và giàu văn hóa nhất thế giới. Mỗi người đến đây đều tìm thấy nét gì đó cho riêng mình.
 
Đây chính xác là lý do tại sao chúng tôi nghĩ đến việc nên đưa đến cho du khách ưa thích mạo hiểm một số thông tin thú vị còn ít người biết tới về một số địa điểm du lịch của Ấn Độ.

Món langar tại chùa Vàng ở Amritsar


Nhà bếp mở cho người dân miễn phí là một phần quan trọng của đạo Sikh. Ở Ấn Độ, hầu hết tất cả những người theo đạo Sikh đều phục vụ bữa ăn miễn phí cho du khách. Nhưng Đền Vàng ở Amritsar có cả khu bếp riêng. Nó đã lập kỷ lục về việc phục vụ món ăn mỗi ngày, tất cả là do sự nhiệt tình của các tình nguyện viên tham gia nấu ăn, phục vụ và lau dọn bếp ăn tại Đền Vàng.

Đây là cách Taj Mahal được bảo vệ trong Thế chiến II
Điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ấn Độ, Taj Mahal, sẽ bị phá hủy thành từng mảnh, nếu Chính phủ Anh không phủ nó bằng giàn giáo tre trong Thế chiến II. Năm 1942, dự đoán quân đội Nhật Bản và Đức sẽ tấn công ngôi đền bằng máy bay ném bom Luftwaffe, người Anh đã làm giàn giáo cho đài tưởng niệm để nó trông giống như một kho tập kết trek hi nhìn từ máy bay trên trời.

 
 
Hồ Lonar huyền bí ở Maharashtra

Hồ Lonar, hay còn gọi là miệng núi lửa Lonar, nằm ở quận Buldhana của Maharashtra, Ấn Độ, là một thách thức đối với các nhà sinh vật học, nhà địa chất, nhà nghiên cứu, v.v ... Người ta tin rằng hồ rộng 1,2 km được hình thành khi một thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây nhiều thời kỳ. Hồ này được nhắc đến ngay cả trong văn học tôn giáo cổ đại, và tài liệu quản lý của nhà nước dưới thời Hoàng đế Akbar. Nước hồ là nước mặn, và có một tượng thần Hanuman của đạo Hindu được lưu giữ trong một ngôi đền gần đó.

Nơi người dân chỉ ăn trái cây
Ở quận Kaimur của Bihar, người dân sống bên bờ sông Karmanasa, một nhánh của sông Hằng, chỉ ăn trái cây. Mặc dù họ có điều kiện sống tốt, họ tránh nấu thức ăn để ăn. Tại sao? Lý do nằm trong một truyền thuyết cũ nói rằng, sông Karmanasa bị nguyền rủa vì nước bọt của vua Trishanku rơi xuống sông hàng ngàn năm trước, người đã bị ô uế bởi lời nguyền của hiền triết Vashishtha. Vì vậy, người bản địa sống gần bờ sông chọn không nấu thức ăn.
 
Những cơn mưa không ngừng ở vùng Mawsynram
Nếu bạn yêu thích mùa mưa, liệu bạn có thể đi xa để đến một nơi mà những cơn mưa không bao giờ dứt? Mawsynram, một ngôi làng nhỏ ở Khasi Hills của Meghalaya, được cho là nơi ẩm ướt nhất trên thế giới. Một điểm đến nổi tiếng khác có tên Cherrapunji cũng là nơi cho những người thích mưa.

Cầu Bailey ở Ladakh - cây cầu cao nhất thế giới

Nằm trong thung lũng Ladakh tuyệt đẹp giữa sông Dras và Suru, cầu Bailey đã nổi tiếng là cây cầu cao nhất thế giới. Nó được xây dựng bởi Quân đội Ấn Độ vào năm 1982, để chuyển quân dễ dàng trong thời chiến. Nó dài 93 feet (28m) và cao 18.379 feet (5600m) so với mực nước biển. Một hồ nước nằm bên phải cây cầu và một đập thủy điện ở bên trái. Bạn có thể nhẹ nhàng lái xe qua cầu nhưng sẽ gây nhiều tiếng ồn.
 
Hội chợ ở Kumbh Mela

Không có hội chợ nào trên thế giới lớn như Kumbh Mela của Ấn Độ. Được tổ chức 12 năm một lần tại Allahabad, thành phố cổ Prayag, Kumbh Mela thu hút lượng người tham gia khổng lồ. Hơn 70 triệu người từ mọi tầng lớp, đặc biệt là các nhà sư và nhà tu khổ hạnh, tham dự buổi họp mặt tôn giáo này ở Allahabad. Được biết, Kumbh Mela ngoạn mục tại Allahabad có thể nhìn thấy bằng mắt thường từ ngoài không gian.

 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn: https://timesofindia.indiatimes.com/travel/destinations/interesting-facts-about-7-indian-destinations-that-a-traveller-should-know/as65951174.cms

 

Bình luận của bạn