cis_banner_final_en.png
Hơn 700 nghìn học sinh học hệ thống phổ thông (KV) Ấn Độ học trực tuyến

22/04/2020


Hơn 700 nghìn học sinh học hệ thống phổ thông (KV) Ấn Độ học trực tuyến

Sau khi các trường học bị đóng cửa do đại dịch corona, tất cả các cơ sở giáo dục Ấn Độ đã bắt đầu giảng dạy trực tuyến.


Tổng cộng có 32.247 giáo viên thuộc hệ thống trường phổ thông Kendriya Vidyalaya (KV) của nhà nước trên toàn Ấn Độ đã và đang thực hiện các lớp học trực tuyến. Một quan chức phụ trách hệ thống trường KV cho biết: “Các giáo viên của chúng tôi đã thiết kế một giao thức thiết yếu cho các lớp học trực tuyến”.

Dữ liệu từ hệ thống KV cho thấy, tính tới 20/4/2020, có 707.312 học sinh đã được hưởng lợi từ các lớp học trực tuyến này. KV đã chia sẻ lịch trình các bài học của các chương trình NIOS, được phát trực tiếp hoặc ghi hình, cho các lớp trung học cơ sở và trung học phổ thông từ cổng thông tin SWAYAM PRABHA của hệ thống trường KV.
 
Giáo viên đã liên lạc với học sinh thông qua nhiều phương tiện khác nhau, chẳng hạn như e-mail, WhatsApp, SMS, v.v. để đảm bảo rằng số lượng học sinh tối đa được hưởng lợi từ chương trình này.

KVS cũng đã đề cử một số giáo viên được chọn cho các buổi dạy học trực tiếp do NIOS thực hiện trên cổng thông tin Swayam Prabha để trả lời thắc mắc của người học. Họ cũng dùng skype và webchat trực tiếp.
 
Trong khi đó, KV cũng đang điều hành các hệ thống trợ giúp về mặt tinh thần cho học sinh. Một e-mail dành riêng cho hướng dẫn và tư vấn đã được thiết lập ở tất cả các trường trên toàn Ấn Độ. KVS thông báo rằng, cho đến thứ Sáu 17/4/2020, đã có 2393 học sinh và 1648 phụ huynh được nhận các tư vấn qua hệ thống này. Có tới 268 giáo viên thuộc hệ thống KV được đào tạo về hướng dẫn và tư vấn từ NCERT, cùng với 331 cố vấn được đào tạo và làm việc bán thời gian cho hệ thống.
 
Đội ngũ giáo viên và nhân viên của hệ thống KVS đã đóng góp số tiền 104.060.536 Rupee cho Quỹ hỗ trợ nạn nhân Covid-19 PMCARES do Thủ tướng Modi phát động. Số tiền đóng góp của mỗi cá nhân dao động từ một ngày lương đến 100 nghìn Rupee.
 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn: https://indianexpress.com/article/education/over-7-lakh-students-learning-from-online-classes-by-kv-teachers-6372801/

 

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article


 

Bình luận của bạn