cis_banner_final_en.png
Ấn Độ lên kế hoạch toàn diện thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài

30/04/2020


Ấn Độ lên kế hoạch toàn diện thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đề nghị các bang nghiên cứu khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài, trước dự báo nhiều công ty sẽ rút khỏi Trung Quốc sau đại dịch COVID-19.


Tại hội nghị trực tuyến với các thủ hiến bang hôm 27/4/2020, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đề nghị các bang nghiên cứu khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài, trước dự báo nhiều công ty sẽ rút khỏi Trung Quốc sau đại dịch COVID-19.

Ông Modi kêu gọi các bang cần phải sẵn sàng nắm bắt các cơ hội đầu tư như vậy, bởi Ấn Độ với nguồn nhân lực dồi dào và cơ sở hạ tầng không ngừng được nâng cấp, có tiềm năng trở thành một điểm đến thay thế Trung Quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Modi nói: “Như các ngài đã biết, một số ngành công nghiệp sẽ nghiên cứu các phương án rút khỏi Trung Quốc sau cuộc khủng hoảng COVID-19. Tất cả chúng ta cần xây dựng một kế hoạch toàn diện để đón các dòng vốn đầu tư có khả năng đổ vào các bang.”

Nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng nhấn mạnh lệnh phong tỏa toàn quốc trong 6 tuần qua đã mang lại những kết quả tích cực, giúp cứu hàng nghìn sinh mạng. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo mối đe dọa của virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 còn lâu mới chấm dứt, do đó điều tối quan trọng hiện nay là phải liên tục duy trì cảnh giác.

Động thái trên diễn ra không lâu sau khi Thủ tướng Modi khẳng định Ấn Độ cần tự lực trong việc đối phó với những thách thức như COVID-19.

Tính đến sáng 28/4, Ấn Độ ghi nhận 29.435 ca mắc COVID-19, trong đó có 934 người tử vong.

(TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/an-do-len-ke-hoach-toan-dien-thu-hut-dong-von-dau-tu-nuoc-ngoai/637321.vnp

Bình luận của bạn