cis_banner_final_en.png
Ấn Độ triển khai ứng dụng lần theo dấu vết COVID-19 cho người lao động

03/05/2020


Ấn Độ triển khai ứng dụng lần theo dấu vết COVID-19 cho người lao động

Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan khi bắt đầu nới lỏng 1 số hạn chế, Ấn Độ đã yêu cầu tất cả người lao động thuộc khu vực nhà nước và tư nhân phải sử dụng ứng dụng lần vết do chính phủ hỗ trợ.


Theo Reuters, Ấn Độ đã ra mắt ứng dụng Aarogya Setu, có nghĩa là "Cầu sức khỏe", một hệ thống dựa trên Bluetooth và GPS được phát triển Trung tâm Tin học quốc gia phát triển.

Ứng dụng giúp cảnh báo người dùng về khả năng tiếp xúc với những người vừa phát hiện mắc COVID-19 hoặc được xác định có nguy cơ cao nhiễm virus.

"Việc sử dụng Aarogya Setu là bắt buộc đối với tất cả người lao động thuộc khu vực nhà nước cũng như tư nhân. Người đứng đầu đơn vị và các chủ công ty có trách nhiệm đảm bảo 100% các nhân viên phải sử dụng ứng dụng này", Bộ Nội vụ Ấn Độ thông báo.

Việc áp dụng được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mới đây đã tuyên bố sẽ gia hạn lệnh phong tỏa lớn nhất hành tinh thêm hai tuần kể từ 4/5/2020. Tuy nhiên, một số quy định sẽ được nới lỏng ở những khu vực có nguy cơ thấp.

Song song với việc dùng ứng dụng, các văn phòng, công ty tại Ấn Độ cũng sẽ phải thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt như tổ chức giờ nghỉ trưa luân phiên, không tụ tập đông người và phải giãn cách xã hội.

Tính đến chiều 2/5/2020, Ấn Độ đã ghi nhận 37.336 ca mắc COVID-19 và 1.223 người tử vong.

Bình luận của bạn