cis_banner_final_en.png
Ba phóng viên Ấn Độ giành giải Pulitzer cho loạt ảnh về vùng Kashmir

11/05/2020


Ba phóng viên Ấn Độ giành giải Pulitzer cho loạt ảnh về vùng Kashmir

Ba phóng viên ảnh Ấn Độ làm việc cho hãng tin Associated Press là Channi Anand, Dar Yasin và Mukhtar Khan đã được trao giải Pulitzer 2020, giải thưởng uy tín nhất về báo chí trên toàn cầu, trong hạng mục nhiếp ảnh. Họ đã giành được giải thưởng cho loạt ảnh chụp vùng Kashmir.


Ba phóng viên ảnh Ấn Độ làm việc cho hãng tin Associated Press - Channi Anand, Dar Yasin và Mukhtar Khan - đã được trao giải Pulitzer 2020, giải thưởng uy tín nhất về báo chí trên toàn cầu, trong hạng mục nhiếp ảnh.
 
1. Nhiếp ảnh gia Channi Anand của hãng tin AP ăn mừng cùng gia đình sau khi nhận thông báo rằng, anh là một trong ba nhiếp ảnh gia AP giành giải báo chí Pulitzer.

 
2. Bò trườn qua những vật cản trên đường, đôi khi phải nấp sau nhà của người xa lạ và giấu máy ảnh trong túi rau, ba nhiếp ảnh gia đã chụp được những hình ảnh biểu tình, hành động của cảnh sát và lực lượng bán quân sự, và cuộc sống hàng ngày. Sau đó, do bang này gặp sự cố mất điện, họ đã đến sân bay thuyết phục khách du lịch mang theo thẻ nhớ và ổ nhớ lưu ảnh của họ và gửi đến văn phòng của AP ở New Delhi. Ảnh: Dar Yasin, thứ hai từ phải sang, ăn mừng cùng gia đình tại nhà riêng ở Srinagar sau khi được nêu tên trong số những người chiến thắng giải Pulitzer.

 
3. Nhiếp ảnh gia AP Mukhtar Khan ôm con tại nhà riêng ở Srinagar sau khi nhận thông báo đoạt giải.

 
4. Người lính thuộc Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ (BSF) canh gác gần biên giới Ấn Độ - Pakistan tại Garkhal ở Akhnoor, cách Jammu, Ấn Độ khoảng 35 km về phía tây, ngày 13 tháng 8 năm 2019.

 
5. Ngọn lửa và khói cuồn cuộn từ một tòa nhà dân cư nơi các chiến binh bị nghi ngờ đã trú ẩn trong một cuộc đấu súng ở Pulwama, phía nam Srinagar, ngày 18 tháng 2 năm 2019.

 
6. Các tín đồ Hồi giáo Kashmiri cầu nguyện bên ngoài đền thờ thánh Sufi Sheikh Syed Abdul Qadir Jeelani ở Srinagar, ngày 9 tháng 12 năm 2019. Hàng trăm tín đồ tập trung tại đền thờ cho lễ hội thánh Sufi kéo dài 11 ngày.


7. Một người biểu tình Kashmiri đeo mặt nạ nhảy lên nắp ca-pô của một chiếc xe bọc thép của cảnh sát Ấn Độ khi anh ta ném đá vào xe trong cuộc biểu tình ở Srinagar, ngày 31 tháng 5 năm 2019.

 
8. Những người phụ nữ vẫn hô khẩu hiệu khi cảnh sát phun vòi rồng và bắn chỉ thiên để ngăn chặn một cuộc tuần hành phản đối ở Srinagar, ngày 9 tháng 8 năm 2019.

 
9. Những người Kashmir bịt mặt hô khẩu hiệu trong một cuộc biểu tình sau khi cầu nguyện vào thứ Sáu ở ngoại ô Srinagar, ngày 4 tháng 10 năm 2019.

 
10. Một phụ nữ được đưa lên cáng để điều trị sau khi bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt, tại một bệnh viện địa phương ở Srinagar, ngày 27 tháng 6 năm 2019. Một chiếc xe buýt nhỏ chở học sinh đi dã ngoại đã rơi xuống một hẻm núi trên tuyến đường dọc theo dãy Himalaya ở Kashmir, làm hơn 10 người thiệt mạng và một số người bị thương.

 
11. Trẻ em Hồi giáo Kashmir tham dự các lớp học kinh Qur'an vào ngày đầu tiên của tháng ăn chay Ramadan ở Srinagar, ngày 7 tháng 5 năm 2019.

 
12. Những người đàn ông Kashmir tháo dỡ một phần của ngôi nhà bị phá hủy trong vụ xả súng ở làng Tral, phía nam Srinagar, Kashmir, ngày 4 tháng 3 năm 2019.

 
13. Những người đàn ông Kashmir hét lên những khẩu hiệu tự do trong một cuộc biểu tình chống lại sự kiểm soát của chính quyền trung ương tại khu vực tranh chấp, sau buổi cầu nguyện vào thứ Sáu ở ngoại ô Srinagar, ngày 23 tháng 8 năm 2019.

 
14. Một người lính bán quân sự Ấn Độ đứng gác khi những người Hồi giáo Kashmir đi cầu nguyện vào thứ Sáu trên một con phố bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo địa phương trong giai đoạn giới nghiêm ở Srinagar, ngày 16 tháng 8 năm 2019.

 
15. Một người lính bán quân sự Ấn Độ ra lệnh cho một người Kashmi cởi áo khoác để khám người trong giai đoạn giới nghiêm ở Srinagar, ngày 8 tháng 8 năm 2019.

 
16. Các binh sĩ bán quân sự Ấn Độ phá xe máy đậu bên ngoài một trường đại học trong cuộc đụng độ với các sinh viên phản đối vụ cưỡng hiếp một bé gái 3 tuổi ở Srinagar, ngày 14 tháng 5 năm 2019.

 
17. Một cậu bé người Kashmir cố gắng móc viên đạn ra từ bức tường của một ngôi nhà bị hư hại sau một vụ xả súng ở Tral, phía nam Srinagar, ngày 24 tháng 5 năm 2019.

 
18. Một cụ ông người Kashmir ngồi bên ngoài một khu chợ bị đóng cửa trong cuộc đình công ở Srinagar, ngày 17 tháng 2 năm 2019.

 
19. Mắt phải của bé gái Muneefa Nazir, sáu tuổi, người Kashmir, bị trúng một viên bi đá được cho là của lực lượng bán quân sự Ấn Độ bắn vào ngày 12 tháng 8, khi đang đứng bên ngoài ngôi nhà của cháu bé ở Srinagar, ngày 17 tháng 9 năm 2019.

 
20. Cảnh sát Ấn Độ bảo vệ khi người Hồi giáo Kashmir cầu nguyện trong khi người lãnh đạo tôn giáo ở đây (không nhìn thấy trong bức ảnh), trưng bày một thánh tích của nhà tiên tri Muhammad tại đền thờ Hazratbal, nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của nhà tiên tri ở Srinagar, Ấn Độ, ngày 10 tháng 11 năm 2019.

 
Nguồn: https://www.cnbctv18.com/india/indian-photojournalists-pulitzer-prize-kashmir-lockdown-coverage-pictures-5840991.htm/amp

Bình luận của bạn