cis_banner_final_en.png
Ấn Độ có thể là trung tâm sản xuất lớn của hãng Apple

12/05/2020


Ấn Độ có thể là trung tâm sản xuất lớn của hãng Apple

Tập đoàn điện tử và công nghệ khổng lồ Apple Inc, có kế hoạch chuyển gần một phần năm năng lực sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Tập đoàn muốn tận dụng những lợi ích của chương trình khuyến khích liên kết sản xuất mới (PLI) của Chính phủ Ấn Độ để khuyến khích sản xuất trong nước.


Hiện tại, Apple ký hợp đồng với nhiều nhà sản xuất, như Foxconn và Wistron, để sản xuất điện thoại thông minh và các sản phẩm khác. Các báo cáo cho thấy, Apple sẽ sử dụng các nhà thầu này cho dự án sản xuất “điện thoại thông minh trị giá tới 40 tỷ USD” tại Ấn Độ, chủ yếu cho mục đích xuất khẩu.
 
Apple mới chỉ nắm giữ một phần nhỏ thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ tại thời điểm này, do đó, việc chuyển một phần lớn năng lực sản xuất của Apple sang Ấn Độ chỉ có thể dành cho mục đích xuất khẩu. Apple sản xuất iPhone 7 và iPhone XR ở Ấn Độ, trong khi dòng iPhone SE và iPhone 6S, cũng từng được sản xuất tại Ấn Độ, nhưng đã bị ngừng sản xuất và loại khỏi danh mục sản phẩm toàn cầu của Apple.
 
Apple đã có một số thành công ở thị trường Ấn Độ trong thời gian gần đây. Theo báo cáo của International Data Corporation (IDC) đầu tháng 5/2020, Apple đã chiếm 62,7% thị phần tại thị trường điện thoại thông minh cao cấp của Ấn Độ trong quý 1/2020.
 
Công ty cũng dự kiến sẽ được hưởng lợi từ việc nới lỏng các tiêu chuẩn tìm nguồn cung ứng tại địa phương của chính phủ Ấn Độ vào cuối năm 2019. Vào thời điểm đó, Apple đã cảm ơn Chính phủ Ấn Độ vì hành động này và cho biết họ mong muốn một ngày nào đó sẽ chào đón khách hàng đến cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple tạiẤn Độ.
 
Có tin đồn rằng, Apple đang tăng cường nỗ lực bán lẻ tại Ấn Độ. Apple hiện đang bán thông qua các đại lý ở Ấn Độ nhưng chưa ra mắt các cửa hàng riêng của Apple. Trong một cuộc kêu gọi đầu tư vào tháng 2/2020, giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook, đã cho biết, cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple tại Ấn Độ dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021.
 
Gần đây, Apple đã công bố iPhone SE thế hệ thứ hai trên toàn cầu và cũng sẽ bán ở Ấn Độ. Apple cũng đã công bố loa thông minh Homepod, mở rộng danh mục đầu tư vượt ra ngoài lĩnh vực truyền thống của Apple như điện thoại thông minh và máy tính xách tay.
 
Chú thích ảnh: iPhone SE thế hệ thứ 2
 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn:
https://www.livemint.com/news/india/india-may-be-apple-s-next-big-production-hub-11589184208601.html

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn