cis_banner_final_en.png
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về các chính sách phát triển thời kỳ hậu Covid-19

09/05/2020


Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về các chính sách phát triển thời kỳ hậu Covid-19

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu chia sẻ một số kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng chống đại dịch Covid-19.


Ngày 7/5/2020, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu tham dự hội thảo trực tuyến “Các chính sách phát triển thời kỳ hậu Covid-19” do Phòng Công nghiệp giải trí và truyền thông quốc tế (ICMEI) tổ chức.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu chia sẻ một số kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng chống đại dịch Covid-19. Đại sứ cho biết Việt Nam đã thành công trong “cuộc chiến đầu tiên” với Covid-19 khi số ca khỏi bệnh chiếm đến gần 90% và không có trường hợp nào tử vong. Để có được kết quả đó, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đồng lòng nhất trí trong việc thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly nhằm ngăn chặn đại dịch. Đại sứ Phạm Sanh Châu cũng thông báo trong ngày 9/5/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi làm việc trực tiếp, giải đáp và khích lệ các doanh nghiệp. Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB), cùng với Trung Quốc và Ấn Độ, Việt Nam sẽ là một trong những nước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.

Hội thảo “Các chính sách phát triển thời kỳ hậu Covid-19” là cơ hội để tiếp tục duy trì quan hệ với các đối tác tại Ấn Độ trong bối cảnh đất nước này bước vào kỳ phong tỏa toàn quốc lần thứ 3 do đại dịch Covid-19.

 
PV/VOV-Ấn Độ
Nguồn: https://vovworld.vn/vi-VN/viet-nam-chu-dong-phong-chong-covid19/viet-nam-chia-se-kinh-nghiem-ve-cac-chinh-sach-phat-trien-thoi-ky-hau-covid19-857826.vov

Bình luận của bạn