cis_banner_final_en.png
AIIB cho Ấn Độ vay nửa tỷ USD hỗ trợ đối phó đại dịch COVID-19

09/05/2020


AIIB cho Ấn Độ vay nửa tỷ USD hỗ trợ đối phó đại dịch COVID-19

Tuyên bố của AIIB cho biết dự án này sẽ giúp Ấn Độ tăng cường các nỗ lực nhằm hạn chế số ca COVID-19, nâng cao năng lực ứng phó với các dịch bệnh bùng phát trong tương lai.


Ngày 8/5/2020, Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) cho biết đã thông qua khoản vay trị giá 500 triệu USD để hỗ trợ Ấn Độ cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia nhằm ứng phó với mối đe đọa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

AIIB cho biết, sẽ hợp tác với Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ dự án nâng cao năng lực sẵn sàng của 
hệ thống y tế và ứng phó khẩn cấp của Ấn Độ, qua đó giúp quốc gia Nam Á này giải quyết tốt những thách thức lớn đang đặt ra đối với hệ thống y tế công.

Tuyên bố của AIIB cho biết, dự án này cũng sẽ giúp quốc gia đông dân thứ hai thế giới tăng cường các nỗ lực nhằm hạn chế số ca lây nhiễm COVID-19, củng cố hệ thống y tế để nâng cao năng lực ứng phó với các 
dịch bệnh bùng phát trong tương lai.

Dự án cũng hỗ trợ Ấn Độ mua trang thiết bị, vật tư y tế, nâng cao năng lực xét nghiệm và nghiên cứu.

Khoản vay này nằm trong gói hỗ trợ phục hồi khủng hoảng COVID-19, ban đầu có giá trị từ 5-10 tỷ USD, được AIIB dành để giúp đỡ các thành viên vượt qua khó khăn kinh tế, tài chính và sức khỏe cộng đồng, cũng như nhanh chóng phục hồi sau khủng hoảng.
Hồng Hạnh (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/aiib-cho-an-do-vay-nua-ty-usd-ho-tro-doi-pho-dai-dich-covid19/639191.vnp

Bình luận của bạn