cis_banner_final_en.png
Nền kinh tế Ấn Độ có thể đạt mức tăng trưởng hai con số

23/09/2015


Nền kinh tế Ấn Độ có thể đạt mức tăng trưởng hai con số

Quốc vụ khanh phụ trách điện, than, năng lượng mới và tái tạo của Ấn Độ Piyush Goyal nhận định, nhờ có môi trường bền vững, nước này có thể đạt mức tăng trưởng hai con số trong hai hoặc ba thập niên tới.


Phát biểu với ANI News ngày 22/9/2015, ông Goyal cho hay: “Thực tế là Ấn Độ đang thay đổi cấu trúc. Vì vậy, chúng tôi không trông chờ các giải pháp ngắn hạn mang lại phúc lợi cho người dân. Đất nước đang tìm kiếm môi trường dài hạn và mang tới một khuôn khổ mà Ấn Độ có thể tiếp tục phát triển phồn vinh trong nhiều năm tới. Qua cách thức mà Ấn Độ đang phát triển, không có gì ngạc nhiên khi chứng kiến mức tăng trưởng hai con số trong hai hoặc ba thập niên tới.”

Ông Goyal cũng nhấn mạnh rằng chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi sẽ đưa ra những biện pháp cải thiện “thuận lợi cho môi trường kinh doanh." 

Ông cho biết thêm: “Ấn Độ cam kết cải cách nhưng chúng tôi luôn tiến hành cải cách dựa trên thực tế vững chắc. Tôi đảm bảo rằng nỗ lực của chính phủ mang lại những thay đổi 'thuận lợi cho kinh doanh,' việc sẽ kéo theo sự thay đổi đời sống của người dân khi họ được tiếp cận với năng lượng và nhà ở giá rẻ. Tất cả những điều này đều nằm trong các giải pháp cải cách”./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn