cis_banner_final_en.png
Chủ Tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Đảng Quốc Đại Ấn Độ

16/12/2021


Chủ Tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Đảng Quốc Đại Ấn Độ

Chiều ngày 16/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, tại Thủ đô New Delhi, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Ngài Mallikarjun Kharge, Lãnh đạo Đối lập tại Thượng viện Ấn Độ, thành viên Đảng Quốc đại Ấn Độ.


Tại cuộc tiếp lãnh đạo Đảng Quốc đại Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn và luôn trân trọng những tình cảm và sự đóng góp của Đảng Quốc đại cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và phát triển đất nước của Việt Nam. Dù Đảng nào cầm quyền thì các chính đảng của Ấn Độ đều có chung quan điểm và mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam.

Nhấn mạnh, Việt Nam luôn là người bạn thủy chung của Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo Đảng Quốc đại Ấn Độ tiếp tục ủng hộ việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước lên tầm cao mới trong thời gian tới, đáp ứng nguyện vọng và mong muốn của nhân dân hai nước. 

Lãnh đạo Đảng Quốc đại Ấn Độ nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sang thăm chính thức Ấn Độ; khẳng định chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội có ý nghĩa hết sức quan trọng trong dịp 2 nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Đảng Quốc đại Ấn Độ luôn ủng hộ Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru gây dựng, được các thế hệ lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Chủ tịch Đảng hiện nay là bà Sonia Gandhi, con dâu của Cố Thủ tướng Indira Gandhi, người luôn coi Chủ tịch Hồ Chí Minh như người cha nuôi của mình.

Nhấn mạnh ý nghĩa chiến lược trong mối quan hệ Ấn Độ - Việt Nam, lãnh đạo Đảng Quốc đại mong muốn năm 2022, đúng dịp 2 nước kỷ niệm 50 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, Đảng Quốc đại Ấn Độ và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm những sự kiện đặc biệt này./.

Nguồn: https://quochoi.vn/ct-vuong-dinh-hue/Pages/qua-trinh-cong-tac.aspx?ItemID=61344

Bình luận của bạn