cis_banner_final_en.png
Chủ Tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Thủ hiến Bang Kerala, Ấn Độ

17/12/2021


Chủ Tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Thủ hiến Bang Kerala,  Ấn Độ

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, chiều tối ngày 17/12, theo giờ địa phương, tại Thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Thủ hiến bang Kerala Pinarayi Vijayan.


Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng gặp Thủ hiến Pinarayi Vijayan và một số lãnh đạo Bang Kerala tại Thủ đô New Delhi và cho biết, do điều kiện khách quan nên trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ lần này Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam chưa thể đến thăm, làm việc tại bang Kerala - địa phương có những thành tựu đáng tự hào trong phát triển kinh tế - xã hội, là một trong những bang phát triển nhất của Ấn Độ hiện nay. 

Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao thời gian qua bang Kerala và một số địa phương của Việt Nam cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã có nhiều hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác về những lĩnh vực giàu tiềm năng như nông nghiệp và thuỷ sản. Chủ tịch Quốc hội mong muốn thời gian tới, hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với bang Kerala sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa, từ đó đóng góp thiết thực cho mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ.

Thủ hiến Pinarayi Vijayan cho biết, sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít (CPI-M) có ảnh hưởng sâu rộng đối với người dân bang Kerala trong thời gian rất dài. Đất nước Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong trái tim người dân Kerala. Với nhiều thành tựu trong giáo dục, Kerala là bang hàng đầu về giáo dục của Ấn Độ. Bang cũng đạt nhiều thành tựu về y tế như: có tỷ lệ trẻ tử vong sau sinh thấp nhất, tuổi thọ của người dân đạt mức cao nhất Ấn Độ... Với hệ thống chăm sóc y tế hiện nay, Kerala có thể ứng phó với đại dịch COVID-19. Với lợi thế bờ biển dài, nhiều sông, suối, Kerala là một trong những bang có phong cảnh đẹp nhất Ấn Độ. Bang cũng có nhiều điểm chung với nhiều tỉnh, thành của Việt Nam. Thủ hiến Pinarayi Vijayan cho rằng, hai Bên có thể hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng tiêu, cà phê, cao su, thủy sản. Kerala cũng có thể hỗ trợ các địa phương Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đào tạo tiếng Anh chuyên sâu./.

Nguồn: https://quochoi.vn/ct-vuong-dinh-hue/Pages/qua-trinh-cong-tac.aspx?ItemID=61374

Bình luận của bạn