cis_banner_final_en.png
Ấn Độ vượt Nhật Bản trở thành quốc gia sản xuất thủy điện lớn thứ năm thế giới

01/06/2020


Ấn Độ vượt Nhật Bản trở thành quốc gia sản xuất thủy điện lớn thứ năm thế giới

Theo Hiệp hội Thủy điện Quốc tế, tổng số công suất của tất cả các cơ sở thủy điện của Ấn Độ là 50 Gigawatt. Ấn Độ vươn lên đứng thứ 5, sau Canada, Mỹ, Brazil và Trung Quốc về sản xuất thủy điện.


Ấn Độ đã phát triển vượt bậc trở thành nhà sản xuất thủy điện lớn thứ năm trên thế giới, xếp trên Nhật Bản. Theo Hiệp hội Thủy điện Quốc tế (IHA), tổng số công suất của tất cả các cơ sở thủy điện của Ấn Độ là 50 Gigawatt. Ấn Độ đứng sau Canada, Mỹ, Brazil và Trung Quốc về sản xuất thủy điện.

IHA, cơ quan thương mại thủy điện toàn cầu có trụ sở tại London, đã công bố báo cáo tình trạng thủy điện năm 2020 cùng với tài liệu về chính sách ứng phó với COVID-19. Theo báo cáo này, công suất lắp đặt thủy điện toàn cầu đạt 1308 GW vào năm 2019 sau khi tổng cộng 50 quốc gia hoàn thành các dự án đầu tư mới và nâng cấp, bao gồm nâng cấp trữ lượng.

Theo báo cáo, trong năm 2019, tổng công suất theo lắp đặt mới là 15,6 GW, giảm so với mức 21,8 GW trong năm 2018, tăng 1,2%, thấp hơn mục tiêu tăng 2,0% để đáp ứng các yêu cầu giảm carbon theo Thỏa thuận Paris. Theo báo cáo này, các quốc gia tăng công suất lắp đặt mới nhiều nhất là Brazil với 4,93 GW, Trung Quốc 4,17 GW và Lào 1,89 GW.
 
IHA cho biết, hoạt động của thủy điện vẫn hoạt động linh hoạt, đáp ứng nhu cầu cao trong đại dịch Covid-19 do các nhà máy thủy điện có mức độ tự động hóa cao và do đó việc điều hành hoạt động của nhà máy ít bị ảnh hưởng.
 
IHA bình luận rằng, đại dịch đã chứng minh thủy điện có khả năng hoạt động lâu dài và bền vững, có vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng sạch, đáng tin cậy với giá cả phải chăng.
 
Trong khi việc phát triển thủy điện không tránh khỏi những biến động xảy ra trong nền kinh tế, khiến cho việc tài trợ và tái cấp vốn cho các công ty thủy điện gặp không ít rủi ro.
 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Source:
https://www.opindia.com/2020/05/india-emerges-as-fifth-largest-hydropower-producer-in-the-world/

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn