cis_banner_final_en.png
5 kỹ năng được nhà tuyển dụng Ấn Độ “săn lùng” nhiều nhất trong thời gian phong tỏa

11/06/2020


5 kỹ năng được nhà tuyển dụng Ấn Độ “săn lùng” nhiều nhất trong thời gian phong tỏa

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra nhiều xáo trộn trong tuyển dụng lao động. Tuy nhiên, suy thoái kinh tế không tác động nhiều đến nhu cầu tuyển dụng người có một số kỹ năng đặc biệt.


Nhiều công ty tuyển dụng yêu cầu có các chứng chỉ chuyên môn về một số kỹ năng đặc biệt, tùy vào từng phân khúc thị trường. Dưới đây là 5 kỹ năng được các công ty Ấn Độ tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian phong tỏa.
 
1. Python
Đây là ngôn ngữ lập trình phổ biến hàng đầu trên StackOverflow. Ngôn ngữ này dễ học hơn, hiệu quả và phù hợp hơn với các công nghệ mới. Python sắp trở thành sự lựa chọn tốt nhất để viết các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML). Đây là một trong những ngôn ngữ được ưa thích nhất đối với các nhà khoa học dữ liệu, các chuyên gia về AI và ML.
 
2. Node.js
Nhiều công ty Công nghệ Thông tin cần hệ thống Node.js. Công nghệ phụ trợ này vì nó giúp tạo ra các thiết bị và ứng dụng Internet vạn vật (IoT) theo thời gian thực chuyên sâu về dữ liệu. Môi trường máy chủ chạy và hỗ trợ các nền tảng khác nhau như Windows, Unix và Linux được viết bằng JavaScript.

3. Quyền riêng tư thông tin
Phần lớn người Ấn Độ làm việc tại nhà trong thời gian phong tỏa, dẫn tới sự gia tăng nhu cầu về bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu, bảo mật thông tin và các biện pháp bảo mật tùy vào từng nghề. Các công ty đang tuyển dụng thêm chuyên gia về quyền riêng tư và nhân viên hỗ trợ trong vấn đề quyền riêng tư thông tin. Trách nhiệm của những người được tuyển dụng bao gồm duy trì việc thực thi chính sách bảo mật của công ty và bảo mật dữ liệu.

4. Trưởng nhóm thẩm định rủi ro tài chính
Những lo ngại ngày càng tăng về rủi ro trong lĩnh vực tài chính đã tạo ra nhu cầu cần nhiều chuyên gia thẩm định. Ấn Độ hiện chỉ có 460 chuyên gia thẩm định rủi ro tài chính chuyên nghiệp. Ít người biết về nghề này cũng như các cơ hội tuyển dụng dẫn đến số lượng người có kỹ năng này rất ít. Một chuyên gia thẩm định có trình độ được trả lương từ 700 nghìn đến 3 triệu INR (tương đương 215 triệu đến 922 triệu VND) mỗi năm.
 
5. Giao diện người dùng/Thiết kế trải nghiệm người dùng (UI/UX)
Kỹ năng UI/UX đã trở nên quan trọng trong vài năm qua. Các khách hàng và công ty làm việc trong các dự án phát triển phần mềm sẵn sàng trả tiền cho trải nghiệm người dùng. Với việc áp dụng công nghệ ngày càng nhiều, thị trường lao động có nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia UI/UX.
 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn:
https://content.timesjobs.com/hiring-during-lockdown-5-skills-that-have-highest-demand-in-india/articleshow/75734545.cms
 
Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article 

Bình luận của bạn