cis_banner_final_en.png
Ấn Độ mạnh mẽ bác bỏ chủ quyền của Trung Quốc tại Thung lũng Galwan

22/06/2020


Ấn Độ mạnh mẽ bác bỏ chủ quyền của Trung Quốc tại Thung lũng Galwan

Ngày 20/6/2020, Ấn Độ mạnh mẽ bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Thung lũng Galwan ở phía Đông Ladakh, khẳng định rằng ý định của phía Trung Quốc khi "gia tăng những tuyên bố cường điệu và vô căn cứ" hoàn toàn không thể chấp nhận được.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava cho biết, tuyên bố của Trung Quốc về Thung lũng Galwan không phù hợp với lập trường của chính Bắc Kinh trong quá khứ, nhấn mạnh rằng ý định xâm phạm của phía Trung Quốc luôn được binh sĩ Ấn Độ đáp trả tương xứng.

Ông Srivastava nêu rõ: "Lập trường liên quan tới khu vực Thung lũng Galwan luôn rõ ràng theo lịch sử. Ý định của phía Trung Quốc tới nay khi gia tăng những tuyên bố cường điệu và vô căn cứ liên quan tới Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) là không thể chấp nhận được. Chúng không phù hợp với lập trường của chính Trung Quốc trong quá khứ". 

Thung lũng Galwan là khu vực xảy ra vụ đụng độ bạo lực giữa quân đội hai nước vào tối 15/6, trong đó một đại tá và 19 binh sĩ lục quân Ấn Độ thiệt mạng. Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vẫn không đề cập tới con số thương vong trong vụ đụng độ này.

Người phát ngôn Srivastava cho hay phía Trung Quốc có ý định xâm phạm LAC ở những khu vực khác ở khu phía Tây biên giới Ấn-Trung kể từ giữa tháng 5. Theo ông, Ấn Độ trông đợi Trung Quốc sẽ tuân thủ thỏa thuận mà ngoại trưởng hai nước mới đạt được nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định tại khu vực biên giới. 
 

(theo NDTV)
Nguồn: 
https://baoquocte.vn/an-do-manh-me-bac-bo-chu-quyen-cua-trung-quoc-tai-thung-lung-galwan-117893.html

Bình luận của bạn