cis_banner_final_en.png
Ấn Độ dùng máy bay Israel tăng cường giám sát LAC, nhất trí các bước giảm căng thẳng với Trung Quốc

24/06/2020


Ấn Độ dùng máy bay Israel tăng cường giám sát LAC, nhất trí các bước giảm căng thẳng với Trung Quốc

Trong cuộc đối đầu với Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) tại 4 điểm ở Đông Ladakh, Ấn Độ đã tăng cường giám sát kỹ thuật bằng máy bay không người lái tại khu vực này dù lực lượng Cảnh sát biên giới Ấn Độ-Tây Tạng (ITBP) đã bổ sung quân hỗ trợ.


Mạng Hindustan Times ngày 23/6/2020 dẫn các nguồn thạo tin trong chính phủ và quân đội cho biết, với việc Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi giao một nhiệm vụ rõ ràng cho Lục quân Ấn Độ đẩy lui bất kỳ hành vi xâm phạm nào của PLA dọc theo LAC, quân đội và Tổ chức nghiên cứu kỹ thuật quốc gia (NTRO) đã được yêu cầu triển khai thêm các máy bay không người lái giám sát trong khu vực để mang lại khả năng quan sát chiến trường tốt hơn.

Hiện các máy bay không người lái Heron của Israel có độ bền cao và hoạt động ở độ cao trung bình đang được NTRO sử dụng để cung cấp giám sát kỹ thuật trong khu vực. Quân đội Ấn Độ cũng đã được bật đèn xanh ở cấp cao nhất để mua thêm các máy bay không người lái. Nước này đang xem xét mua thiết bị này từ Mỹ hoặc Israel. 

Liên quan căng thẳng Ấn-Trung, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đã nhất trí với Ấn Độ tiến hành các biện pháp nhằm giảm căng thẳng dọc đường tranh chấp ở biên giới hai nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cũng cho rằng, các thông tin truyền thông gần đây nói bên phía Trung Quốc có ít nhất 40 người thương vong trong vụ đụng độ là "tin giả". Trước đó, ngày 21/6, một bộ trưởng trong Chính phủ Ấn Độ nói Trung Quốc có ít nhất 40 binh sỹ thương vong trong vụ ẩu đả.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã xác nhận viên sĩ quan chỉ huy và một sĩ quan khác của tiểu đoàn PLA vốn gây ra cuộc đụng độ đẫm máu với lực lượng Ấn Độ vào đêm 15/6 tại thung lũng Galwan, đã thiệt mạng trong xung đột.
 
(theo Hindustan Times, Reuters)
Nguồn:
https://baoquocte.vn/an-do-dung-may-bay-israel-tang-cuong-giam-sat-lac-nhat-tri-cac-buoc-giam-cang-thang-voi-trung-quoc-118055.html

Bình luận của bạn