cis_banner_final_en.png
Thủ tướng Ấn Độ chuẩn bị thăm Singapore để thúc đẩy hợp tác kinh tế

01/10/2015


Thủ tướng Ấn Độ chuẩn bị thăm Singapore để thúc đẩy hợp tác kinh tế

Báo “The Times of India” của Ấn Độ đưa tin Thủ tướng nước này Narendra Modi sẽ thăm chính thức Singapore từ ngày 23-25/11/2015 với trọng tâm chính nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế và chiến lược hai nước lên tầm cao mới.


Dự kiến trong chuyến thăm, ông Modi sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo hàng đầu nước chủ nhà để thảo luận các vấn đề liên quan quan hệ hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, tham dự và có bài thuyết trình tại hội nghị kinh tế, bao gồm các nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu của hai nước. 

Ngoài ra, ông Modi cũng tham dự cuộc gặp cộng đồng Ấn kiều đang sinh sống và làm ăn tại Singapore.

Nguồn tin Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, trong chuyến thăm New Delhi ngày 12/10/2015 tới, Ngoại trưởng Singapore K. Shanmugam sẽ có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Sushma Swaraj để chuẩn bị cho chuyến thăm của Thủ tướng Modi cũng như đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Singapore hiện là đối tác thương mại lớn thứ 10 và nguồn cung FDI lớn thứ hai của Ấn Độ. 

Singapore cũng là một trong số các quốc gia tham gia tích cực vào sáng kiến phát triển cơ sở hạ tầng tại Ấn Độ, nhất là trong xây dựng các cảng và “Thành phố thông minh," hợp tác đào tạo phát triển kỹ năng, quản lý nước và chất thải./. 

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn