cis_banner_final_en.png
Bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Modi tại Hội nghị các ý tưởng Ấn Độ 2020

24/07/2020


Bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Modi tại Hội nghị các ý tưởng Ấn Độ 2020

Bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Modi tại Hội nghị các ý tưởng Ấn Độ 2020


Xin chào!

Lãnh đạo các doanh nghiệp,

Các vị khách quý,

Tôi cảm ơn Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-Ấn đã mời tôi tham dự 'Hội nghị thượng đỉnh về các ý tưởng Ấn Độ'. Tôi cũng chúc mừng USIBC nhân kỷ niệm bốn mươi lăm năm. Trong những thập kỷ qua, USIBC đã đưa doanh nghiệp Ấn Độ và Mỹ đến gần nhau hơn. Sự lựa chọn của USIBC về Hội nghị thượng đỉnh các ý tưởng năm nay - "Xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn" cũng rất phù hợp.

Các bạn thân mến,

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng thế giới đang cần một tương lai tốt đẹp hơn. Và tất cả chúng ta là những người phải cùng nhau định hình cho tương lai. Tôi tin chắc rằng cách tiếp cận tương lai của chúng ta phải tập trung nhiều hơn vào con người. Chương trình nghị sự tăng trưởng của chúng ta phải đặt người nghèo và những người dễ bị tổn thương làm cốt lõi. “Tạo điều kiện để sống dễ dàng hơn’ cũng quan trọng như “Tạo điều kiện để dễ kinh doanh hơn”.

Các bạn thân mến,

Kinh nghiệm gần đây đã dạy chúng ta rằng nền kinh tế toàn cầu đã quá tập trung vào hiệu quả và tối ưu hóa. Hiệu quả là một điều tốt. Nhưng trên đường đi chúng ta đã quên tập trung vào một thứ không kém phần quan trọng. Đó là khả năng phục hồi chống lại những cú sốc bên ngoài. Phải đến khi có một đại dịch toàn cầu chúng ta mới được nhắc nhở về khả năng phục hồi quan trọng như thế nào.

Các bạn thân mến,

Khả năng phục hồi kinh tế toàn cầu có thể đạt được khi năng lực kinh tế quốc nội mạnh hơn. Điều này có nghĩa là năng lực sản xuất trong nước được cải thiện, khôi phục năng lực của hệ thống tài chính và đa dạng hóa thương mại quốc tế.

Các bạn thân mến,

Ấn Độ đang đóng góp cho một thế giới thịnh vượng và kiên cường thông qua lời kêu gọi rõ ràng của một ‘Atmanirbhar Bharat’. Và, vì điều đó chúng tôi chờ đợi sự hợp tác của các bạn!

Các bạn thân mến,

Ngày nay, thế giới đang rất lạc quan về Ấn Độ. Điều này là do Ấn Độ đã cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo của sự cởi mở, cơ hội và lựa chọn. Hãy để tôi giải thích. Ấn Độ tôn vinh sự cởi mở trong con người và trong quản trị. Tâm trí mở làm cho thị trường mở. Thị trường mở dẫn đến sự thịnh vượng hơn. Đây là những nguyên tắc mà cả Ấn Độ và Hoa Kỳ đều đồng ý.

Các bạn thân mến,

Trong sáu năm qua, chúng tôi đã có nhiều nỗ lực để làm cho nền kinh tế của chúng tôi cởi mở hơn với định hướng cải cách. Các cải cách đã đảm bảo tăng ‘Khả năng cạnh tranh, tăng cường tính ‘Minh bạch’, mở rộng ‘Số hóa’, tạo ra ‘Đổi mới’ lớn hơn và nhiều ‘Ôn định chính sách’ hơn.

Các bạn thân mến,

Ấn Độ đang nổi lên như một vùng đất của những cơ hội. Hãy để tôi lấy một ví dụ về lĩnh vực công nghệ. Gần đây, một báo cáo thú vị đã ra đời ở Ấn Độ. Nó cho biết lần đầu tiên có nhiều người dùng internet ở nông thôn hơn cả người dùng internet ở thành thị. Hãy tưởng tượng quy mô đó lớn thế nào! Hiện tại có khoảng nửa tỷ người dùng internet ở Ấn Độ. Nửa tỷ người kết nối. Điều này nghe có vẻ lớn với các bạn đúng không? Đừng quá ngạc nhiên bởi vì có hơn nửa tỷ người đang được kết nối ở đây. Cơ hội trong công nghệ cũng bao gồm các cơ hội trong các công nghệ tiên tiến của 5G, phân tích dữ liệu lớn, điện toán lượng tử, chuỗi khối và Internet của vạn vật.

Các bạn thân mến,

Các lựa chọn để đầu tư vào Ấn Độ rất đa dạng. Ấn Độ mời bạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nơi nông dân của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ. Ấn Độ đã thực hiện những cải cách lịch sử trong lĩnh vực nông nghiệp gần đây. Có các cơ hội đầu tư vào: Đầu vào và máy móc nông nghiệp, quản lý chuỗi cung ứng nông nghiệp, các mặt hàng ăn liền, thủy sản và các sản phẩm hữu cơ. Khu vực chế biến thực phẩm của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ có giá trị hơn nửa nghìn tỷ đô la vào năm 2025. Để tăng thêm nguồn doanh thu, thời điểm tốt nhất để khai thác các cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp Ấn Độ là ngay bây giờ!

Ấn Độ mời bạn đầu tư vào chăm sóc sức khỏe. Ngành chăm sóc sức khỏe ở Ấn Độ đang tăng trưởng nhanh hơn 22% mỗi năm. Các công ty của chúng tôi cũng đang tiến bộ trong sản xuất công nghệ y tế, điện thoại và chẩn đoán. Ấn Độ và Hoa Kỳ đã xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ trong lĩnh vực Dược phẩm. Để đạt được quy mô và tốc độ, bây giờ là thời điểm tốt nhất để mở rộng đầu tư của các bạn vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Ấn Độ!

Ấn Độ mời các bạn đầu tư vào năng lượng. Khi Ấn Độ phát triển thành một nền kinh tế dựa trên khí đốt, sẽ có cơ hội đầu tư lớn cho các công ty Mỹ. Ngoài ra còn có cơ hội lớn trong lĩnh vực năng lượng sạch. Để tạo thêm sức mạnh cho khoản đầu tư của bạn, đây là thời điểm tốt nhất để tham gia vào ngành điện Ấn Độ!

Ấn Độ mời các bạn đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Quốc gia của chúng tôi đang chứng kiến ​​đòn bẩy xây dựng cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của chúng tôi. Hãy đến, trở thành đối tác xây dựng nhà ở cho hàng triệu người, hoặc xây dựng đường bộ, đường cao tốc và cảng trong đất nước của chúng tôi.

Hàng không dân dụng là một lĩnh vực tăng trưởng tiềm năng lớn. Số lượng hành khách đi máy bay dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi trong vòng 8 năm tới. Các hãng hàng không tư nhân hàng đầu của Ấn Độ có kế hoạch mua hơn một nghìn máy bay mới trong thập kỷ tới. Đây là một cơ hội lớn cho bất kỳ nhà đầu tư nào chọn thành lập các cơ sở sản xuất ở Ấn Độ, nơi có thể trở thành một cơ sở để cung cấp cho thị trường khu vực. Tương tự với việc thiết lập các cơ sở Vận hành và Sửa chữa Bảo trì. Để thực hiện chuyến bay đến các mục tiêu hàng không của bạn, đây là thời điểm lý tưởng để đầu tư vào lĩnh vực hàng không Ấn Độ.

Ấn Độ mời các bạn đầu tư vào quốc phòng và không gian. Chúng tôi đang nâng mức vốn đầu tư FDI cho lĩnh vực quốc phòng lên 74%. Ấn Độ đã thiết lập hai hành lang quốc phòng để khuyến khích sản xuất các thiết bị và nền tảng quốc phòng. Chúng tôi cung cấp ưu đãi đặc biệt cho các nhà đầu tư tư nhân và nước ngoài. Một vài tuần trước, chúng tôi đã làm rõ các cải cách đột phá trong lĩnh vực vũ trụ. Hãy đến, và trở thành một phần của các lĩnh vực sắp tương lai này.

Ấn Độ mời các bạn đầu tư vào tài chính và bảo hiểm. Ấn Độ đã tăng vốn FDI cho đầu tư vào bảo hiểm lên 49%. Bây giờ 100% vốn FDI được phép đầu tư vào các cơ quan trung gian bảo hiểm. Thị trường bảo hiểm ở Ấn Độ đang tăng trưởng với tốc độ hơn 12% và dự kiến ​​sẽ tăng lên 250 tỷ đô la vào năm 2025. Với thành công của Ayushman Bharat, chương trình bảo đảm sức khỏe của, chương trình bảo hiểm mùa màng mang tên Thủ tướng Fasal Bima Yojna và Jan Suraksha hoặc các chương trình an sinh xã hội, chính phủ đã đặt nền tảng cho việc chấp nhận và chấp nhận nhanh chóng các sản phẩm bảo hiểm. Có nhiều cơ hội chưa được khai thác để tăng bảo hiểm trong y tế, nông nghiệp, kinh doanh và nhân thọ. Để tạo doanh thu dài hạn và đảm bảo, ngành bảo hiểm Ấn Độ là một trong những lựa chọn đầu tư tốt nhất ngay bây giờ!

Tôi đã cho các bạn một vài lựa chọn mà chẳng đòi phí tư vấn.

Các bạn thân mến,

Khi thị trường mở cửa, khi cơ hội cao và có nhiều lựa chọn, lạc quan sẽ chẳng còn xa! Bạn có thể thấy sự lạc quan khi Ấn Độ tăng hạng trong những lĩnh vực chính. Đặc biệt là xếp hạng ‘Tạo điều kiện kinh doanh dễ dàng’ của Ngân hàng Thế giới.

Đầu tư là sự thể hiện tốt nhất của việc tự tin. Hàng năm, chúng tôi đang đạt mức FDI cao kỷ lục. Mỗi năm cao hơn đáng kể so với trước đó. Dòng vốn FDI vào Ấn Độ năm 2019-20 là 74 tỷ đô la. Đây là mức tăng 20 phần trăm so với năm trước đó. Những người bạn ở USIBC thông báo rằng cam kết đầu tư từ Mỹ đã vượt qua 40 tỷ đô la trong năm nay! Cũng xem những gì đã xảy ra ngay cả trong đại dịch đang diễn ra. Ở giữa đại dịch COVID, Ấn Độ đã thu hút đầu tư nước ngoài hơn 20 tỷ đô la từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020!

Nhưng Ấn Độ cung cấp nhiều cơ hội hơn. Chúng tôi có những gì cần thiết để tăng sức mạnh cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Các bạn thân mến,

Sự trỗi dậy của Ấn Độ có nghĩa là: sự gia tăng các cơ hội thương mại với một quốc gia mà bạn có thể tin tưởng, sự gia tăng hội nhập toàn cầu với sự cởi mở ngày càng tăng, khả năng cạnh tranh của bạn với khả năng tiếp cận thị trường có quy mô. Và tăng lợi tức đầu tư của bạn với nguồn nhân lực lành nghề sẵn có.

Các bạn thân mến,

Đối với tầm nhìn này, có rất ít đối tác tốt hơn Hoa Kỳ. Ấn Độ và Hoa Kỳ là hai nền dân chủ sôi động với các giá trị chung. Chúng ta là đối tác tự nhiên. Tình hữu nghị Mỹ-Ấn đã mở rộng nhiều hơn so với trong quá khứ. Bây giờ là lúc quan hệ đối tác của chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp thế giới phục hồi nhanh hơn sau đại dịch. Các nhà đầu tư Mỹ thường tìm kiếm thời điểm hoàn hảo để vào một lĩnh vực hoặc một quốc gia. Đối với họ, tôi muốn nói: chưa có lúc nào đầu tư vào Ấn Độ tốt hơn lúc này!

Tôi một lần nữa cảm ơn lãnh đạo USIBC vì cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế Ấn Độ - Hoa Kỳ. Mong USIBC tiếp tục mở rộng lên tầm cao mới!

Chúc mối quan hệ Ấn Độ - Mỹ càng thêm phát triển!

Namaste!

Xin cảm ơn!

Nguồn: 
https://www.indembassyhanoi.gov.in/speeches_detail/?id=38

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài này/ Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn