cis_banner_final_en.png
Mỹ khẳng định giám sát chặt chẽ tình hình Ấn Độ - Trung Quốc

23/07/2020


Mỹ khẳng định giám sát chặt chẽ tình hình Ấn Độ - Trung Quốc

Ngày 21/7/2020, hãng thông tấn PTI đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, nước này "giám sát chặt chẽ" tình hình giữa Ấn Độ và Trung Quốc dọc đường Ranh giới thực tế (LAC).


Tại buổi tương tác với Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế có trụ sở tại London (Anh), trả lời câu hỏi về căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc bối cảnh Bắc Kinh có những hành động gia tăng căng thẳng ở Ladakh và Biển Đông, ông Esper khẳng định, các hoạt động của Trung Quốc đang gây bất ổn trong khu vực. Tuy nhiên, Mỹ hài lòng khi nhận thấy hai bên đang cố gắng để giảm căng thẳng.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc nhấn mạnh, hợp tác quân sự giữa Ấn Độ và Mỹ đang ngày càng gia tăng, đồng thời gọi đây là "một trong những mối quan hệ quốc phòng quan trọng nhất của thế kỷ 21". Ông hy vọng đối thoại 2+2 Ấn-Mỹ cuối năm nay sẽ thúc đẩy tiến trình bán trang thiết bị quốc phòng cho Ấn Độ.

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh Trung Quốc vẫn tiếp tục các hành vi khiêu khích tại Biển Đông và Biển Hoa Đông, bày tỏ tin tưởng rằng không một quốc gia nào có thể, hoặc nên thống trị cộng đồng.

Theo ông Esper, Mỹ sẽ tiếp tục làm việc cùng với các đồng minh và đối tác của mình để hỗ trợ một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thịnh vượng và an toàn cho tất cả mọi người.
 
Nguồn: https://baoquocte.vn/my-khang-dinh-giam-sat-chat-che-tinh-hinh-an-do-trung-quoc-119855.html

Bình luận của bạn