cis_banner_final_en.png
Sản xuất máy Mac và iPad tại Ấn Độ, hãng Apple tạo 55.000 việc làm tại Ấn Độ

09/08/2020


Sản xuất máy Mac và iPad tại Ấn Độ, hãng Apple tạo 55.000 việc làm tại Ấn Độ

Kể từ khi Covid-19 từ một khu chợ tại Vũ Hán, Trung Quốc bùng phát thành đại dịch tàn phá thế giới, những công ty công nghệ toàn cầu đã trở nên thận trọng hơn khi kinh doanh tại Trung Quốc.


Nhiều quốc gia đã bắt đầu yêu cầu chuyển các cơ sở của họ trở lại quốc gia của họ, hoặc tìm đến các thị trường như Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ để sản xuất và xuất khẩu hàng hóa.

Công ty Apple đang tăng cường sản xuất ở Ấn Độ. Hiện nay công ty này đã bắt đầu sản xuất iPhone 11, iPhone XR tại Ấn Độ. Và có vẻ như các nhà thầu sản xuất linh kiện cho Apple cũng đang nghiêm túc lên kế hoạch chuyển các cơ sở của họ từ Trung Quốc sang Ấn Độ.

Theo một báo cáo gần đây của tờ Thời báo Ấn Độ (TOI), một nhà thầu sản xuất cho Apple đang chuyển 6 dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ, trị giá 5 tỷ USD, với mục tiêu xuất khẩu iPhone, đồng thời phục vụ thị trường trong nước của Ấn Độ.

Các nguồn tin khẳng định rằng, việc thành lập các cơ sở sản xuất này có thể cung cấp việc làm cho khoảng 55.000 công nhân Ấn Độ chỉ trong vòng một năm. Hơn nữa, các nhà cung cấp không chỉ tìm cách sản xuất điện thoại thông minh mà còn chuyển sang sản xuất máy tính xách tay, máy tính bảng và các máy tính khác trong vài năm tới. Điều này có thể có nghĩa là iPad, MacBook và thậm chí cả iMac có thể rẻ hơn rất nhiều đối với thị trường Ấn Độ vì giờ đây Apple sẽ không phải trả các khoản thuế quá đắt để nhập khẩu các sản phẩm này vào Ấn Độ.

Các nguồn tin cho biết, một công-ten-nơ hàng từ một nhà thầu của Apple đã đến Ấn Độ và sẽ sớm bắt đầu sản xuất các sản phẩm tại Ấn Độ. Nhà thầu này sẽ tham gia cùng các nhà thầu sản xuất cho Wistron, Pegatron, Foxconn và Samsung để sản xuất tại Ấn Độ theo chương trình khuyến khích sản xuất tại Ấn Độ do Chính phủ khởi xướng.

Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Ấn Độ, Ravi Shankar Prasad, mới đây tuyên bố, có tới 22 nhà sản xuất trong nước và quốc tế sẽ sản xuất các sản phẩm trị giá khoảng 11,5 nghìn tỷ rupee trong vòng 5 năm tới, và kết quả là sẽ xuất khẩu khoảng 7 nghìn tỷ rupee.

 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn
: https://www.indiatimes.com/technology/news/apple-make-in-india-iphone-macbook-ipad-519774.html


Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn