cis_banner_final_en.png
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham gia giao lưu tìm hiểu Ấn Độ

12/08/2020


Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham gia giao lưu tìm hiểu Ấn Độ

Sáng 12/8/2020, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham gia cuộc thi tìm hiểu Ấn Độ, với chủ đề “Phong trào giải phóng dân tộc Ấn Độ”. Cuộc thi do Trung tâm Văn hóa Ấn Độ Swami Vivekananda tổ chức theo hình thức trực tuyến.


Nhân Quốc Khánh Ấn Độ (15/8/2020) và Ngày sinh Thánh Krishna Janmashtami trong văn hóa Hindu giáo của Ấn Độ (12/8/2020), Trung tâm Văn hóa Ấn Độ Swami Vivekananda tại Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Ấn Độ. Chủ đề của cuộc thi là “Phong trào giải phóng dân tộc Ấn Độ khỏi ách cai trị của thực dân Anh”.


Chú thích ảnh: Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham gia tìm hiểu Phong trào giải phóng Ấn Độ

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của đông đảo cộng đồng những người nghiên cứu về Ấn Độ tại Hà Nội, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Ấn Độ và Tây Nam Á thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, và Khoa Đông Phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cuộc thi gồm 3 vòng thi, với những câu hỏi về danh nhân chính trị và quân sự của Ấn Độ, các phong trào đấu tranh giành độc lập trong thời kỳ 1757 – 1947, những cuốn sách và công trình nghiên cứu về thời kỳ này.

Đây là cơ hội để những người nghiên cứu và yêu mến văn hóa, đất nước và con người Ấn Độ được giao lưu, học hỏi, cùng tìm hiểu về những vị anh hùng trong công cuộc đấu tranh giải phóng của nhân dân Ấn Độ, những sự hy sinh to lớn của các tầng lớp nhân dân Ấn Độ cho nền hòa bình, độc lập, tự chủ, đặt nền móng cho việc lập ra nước Cộng hòa Ấn Độ với nền dân chủ lớn từ năm 1947 đến nay.

Nhân dịp những ngày lễ lớn của Ấn Độ, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ chúc mừng Trung tâm Văn hóa Ấn Độ Swami Vivekananda đã thành công trong việc quảng bá văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam, là nơi kết nối, giao lưu, chia sẻ của những người yêu mến Ấn Độ tại Việt Nam. Chúc cộng đồng những nhà nghiên cứu Ấn Độ tại Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 

Bình luận của bạn