cis_banner_final_en.png
Ấn Độ công bố các dự án trị giá gần 1.500 tỷ USD để vực dậy kinh tế

17/08/2020


Ấn Độ công bố các dự án trị giá gần 1.500 tỷ USD để vực dậy kinh tế

Thủ tướng Narendra Modi cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã xác định 7.000 dự án cơ sở hạ tầng trị giá 1.460 tỷ USD để thúc đẩy nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19.


Ngày 15/8/2020, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi công bố các dự án cơ sở hạ tầng trị giá 1.460 tỷ USD để thúc đẩy nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ nhân Ngày Quốc khánh, Thủ tướng Modi cho biết, bài học quan trọng mà Ấn Độ rút ra từ đại dịch là trở nên tự chủ trong sản xuất và phát triển để trở thành điểm đến chính trong chuỗi cung ứng mà các công ty quốc tế lựa chọn.

Ông Modi khẳng định, đại dịch COVID-19 là một cuộc khủng hoảng lớn nhưng không thể ngăn cản sự tiến bộ kinh tế của Ấn Độ.

Theo Thủ tướng Ấn Độ, hiện có ba loại vắcxin đang trong các giai đoạn thử nghiệm khác nhau ở Ấn Độ và nước này có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt ngay khi chúng được thông qua.

Thủ tướng Modi cho biết, Ấn Độ đã có các kế hoạch chi tiết về việc sản xuất quy mô lớn vắcxin ngừa COVID-19 để cung cấp cho mọi người dân nước này.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo kinh tế 
Ấn Độ sẽ giảm 4,5% trong năm 2020, mức tồi tệ nhất trong lịch sử, song nước này dự kiến sẽ phục hồi vào năm 2021.

Ông Modi cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã xác định 7.000 
dự án cơ sở hạ tầng nhằm bù đắp tác động kinh tế của đại dịch COVID-19.

Các dự án này sẽ mang tính toàn diện, tích hợp và liên kết với nhau theo mô hình cơ sở hạ tầng kết nối đa phương thức.

Ấn Độ đã chứng kiến mức tăng kỷ lục 18% trong đầu tư trực tiếp nước ngoài trong năm 2019, đây là tín hiệu cho thấy các công ty quốc tế đang quan tâm đến nước này.

Ấn Độ hiện đang nỗ lực để trở thành điểm đến thu hút các tập đoàn đa quốc gia, trong bối cảnh chi phí sản xuất tại “công xưởng thế giới” Trung Quốc đang gia tăng và mối quan hệ ngày càng xấu đi của Bắc Kinh với Mỹ và các quốc gia châu Âu./.

 
Mai Ly (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn:
https://www.vietnamplus.vn/an-do-cong-bo-cac-du-an-tri-gia-gan-1500-ty-usd-de-vuc-day-kinh-te/657808.vnp

Bình luận của bạn