cis_banner_final_en.png
Bộ Giáo dục Ấn Độ mời đóng góp ý kiến về việc thực hiện Chính sách giáo dục quốc gia mới

23/08/2020


Bộ Giáo dục Ấn Độ mời đóng góp ý kiến về việc thực hiện Chính sách giáo dục quốc gia mới

Chính sách giáo dục quốc gia mới (NEP) được Chính phủ Ấn Độ phê duyệt vào tháng 7/2020 thay thế cho Chính sách Quốc gia về Giáo dục đã có từ 34 năm trước (năm 1986) và nhằm mở đường cho những cải cách chuyển đổi trong hệ thống trường học và giáo dục đại học, với mục tiêu đưa Ấn Độ trở thành siêu cường tri thức toàn cầu.


Chủ Nhật, ngày 23/8/2020, Bộ trưởng Giáo dục Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ cho biết, Bộ Giáo dục Ấn Độ đã mời các giáo viên và hiệu trưởng các trường đề xuất về việc thực hiện Chính sách Giáo dục Quốc gia mới.

Bộ trưởng đã viết trên Twitter rằng: “Chúng tôi tin rằng, giáo viên là chìa khóa để thực hiện NEP 2020, và do đó chúng tôi đã quyết định kêu gọi đề xuất từ tất cả các giáo viên và hiệu trưởng trường học trên toàn quốc về cách thực hiện quá trình triển khai #NationalEducationPolicy từ nay về sau”.

Dạy đến lớp 5 bằng tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ khu vực; giảm tỷ lệ kỳ thi chung; một cơ quan quản lý duy nhất cho các cơ sở giáo dục đại học; và các bài kiểm tra đầu vào chung cho các trường đại học (trừ các trường đại học luật và y tế) là một phần của những cải cách sâu rộng trong khuôn khổ NEP mới .

Thay thế cấu trúc chương trình giảng dạy 10 + 2 ở trường học hiện nay bằng cấu trúc chương trình giảng dạy 5 + 3 + 3 + 4 cho các nhóm tuổi tương tương ứng là 3-8, 8-11, 11-14 và 14-18 tuổi; loại bỏ chương trình M.Phil (thạc sỹ khoa học xã hội); và thực hiện định mức chung cho các cơ sở giáo dục đại học tư thục và công lập là một vài đặc điểm nổi bật của chính sách giáo dục mới.

Bà Anita Karwal, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trường học, Bộ Giáo dục Ấn Độ nói: “Để đơn giản hóa quy trình cho giáo viên, các đề xuất đang được đưa ra theo từng chủ đề của NEP liên quan đến giáo dục học đường, thông qua quá trình trả lời câu hỏi. Các câu hỏi được đưa ra theo cách mà giáo viên có thể trả lời bằng kinh nghiệm thực tiễn của họ với tư cách là giáo viên có nhiều tương tác trong lớp học. Mỗi câu hỏi cũng cung cấp số tham chiếu đến từng đoạn trong văn bản của NEP, cho phép giáo viên đọc đoạn văn bản đó để hiểu rõ hơn về chính sách trước khi tải lên các đề xuất”.

Bộ Giáo dục Ấn Độ đã yêu cầu các tiểu bang và lãnh thổ phổ biến rộng rãi lời kêu gọi tất cả giáo viên góp ý kiến, cho dù họ thuộc các trường chính phủ, trường tư thục hay trực thuộc các hội đồng trường trung học khác nhau. Bà Karwal nói: “Các tiểu bang và lãnh thổ có thể tổ chức hội nghị truyền hình về các đề xuất xếp theo mức độ ưu tiên, gửi đến giáo viên các nhóm WhatsApp đang được duy trì ở nhiều cấp độ khác nhau hoặc sử dụng lộ trình SCERTS và DIETs, để đảm bảo phổ biến rộng rãi quy trình này.”

Các đề xuất có thể được tải lên mạng thông qua đường liên kết chuyên dụng từ ngày 24 đến 31/8/2020.

 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn: https://www.hindustantimes.com/education/nep-2020-education-ministry-invites-suggestions-from-school-teachers-principals-on-its-implementation/story-s1UMnp3frCTWYq5AT6bWNK.html

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn