cis_banner_final_en.png
SpiceJet bắt đầu mở đường bay thẳng chở hàng từ Châu Âu đến Ấn Độ

23/08/2020


SpiceJet bắt đầu mở đường bay thẳng chở hàng từ Châu Âu đến Ấn Độ

Khi khai trương đường bay thẳng này, hãng hàng không SpiceJet trở thành hãng đầu tiên khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa bay thẳng từ Châu Âu trên chuyên cơ vận tải chuyên dụng.


Hãng hàng không giá rẻ SpiceJet đã trở thành hãng hàng không Ấn Độ đầu tiên khai thác chuyến bay thẳng chở hàng đường dài từ Amsterdam (Hà Lan) đến Mumbai (Ấn Độ) bằng máy bay thân rộng - Airbus A340 - vào thứ Bảy, bắt đầu từ ngày 22/8/2020. Sau đó, máy bay này cũng được khai thác cho chuyến chở hàng từ Mumbai (Ấn Độ) đến Khartoum (Sudan) vào Chủ nhật.

Khi khai trương đường bay thẳng này, hãng hàng không SpiceJet trở thành hãng đầu tiên khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa bay thẳng từ Châu Âu trên chuyên cơ vận tải chuyên dụng.

Sau khi đưa thêm Hà Lan vào mạng lưới điểm chuyên chở hàng hóa quốc tế của hãng, SpiceJet đã vận chuyển 13 tấn hàng hóa đến Mumbai vào thứ Bảy, 22/8/2020. Chuyến bay khởi hành từ thủ đô Hà Lan lúc 10 giờ 50 tối (giờ địa phương) vào thứ Sáu, ngày 21/8/2020, và hạ cánh tại Mumbai lúc 10 giờ 44 phút (giờ địa phương) vào thứ Bảy, 22/8/2020.

Một quan chức hàng không cho biết, chuyên cơ vận tải A340 sẽ cất cánh từ Mumbai đến Khartoum, sẽ chở 40 tấn hàng hóa. Đây sẽ là chuyến bay thẳng đầu tiên của SpiceJet đến Châu Phi. Hãng hàng không giá rẻ này trước đó đã bay đến Sudan quá cảnh tại Ras Al-Khaimah (Các tiểu vương quốc A rập thống nhất).

Ajay Singh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SpiceJet cho biết, “Chúng tôi đã vận hành thành công chuyến bay đường dài thân rộng đầu tiên từ châu Âu. Việc đưa vào sử dụng chiếc máy bay chở hàng Airbus A340 đầu tiên của chúng tôi đã nâng cao đáng kể năng lực hoạt động của chúng tôi, và sẽ cho phép chúng tôi vận hành các dịch vụ vận chuyển hàng hóa thẳng trên toàn cầu đến các điểm đến ở Châu Âu, Châu Phi và các nước SNG.”

Hãng đã khai thác hơn 5.764 chuyến bay chở hàng và vận chuyển hơn 31.800 tấn hàng hóa, cao hơn gấp đôi so với tất cả các hãng hàng không Ấn Độ cộng lại. Các chuyến bay này chở thuốc, thiết bị y tế, trái cây và rau quả trên khắp Ấn Độ và thế giới kể từ ngày 25/3/2020.

 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn:
https://www.hindustantimes.com/india-news/spicejet-starts-long-haul-non-stop-cargo-flight-from-europe-to-india/story-IzW5lGUi2GQn0zFC3GQTkN.html
 
Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn