cis_banner_final_en.png
Tình hình Covid-19 tại Ấn Độ: Số người hồi phục nhiều hơn gấp 3 lần số ca dương tính

24/08/2020


Tình hình Covid-19 tại Ấn Độ: Số người hồi phục nhiều hơn gấp 3 lần số ca dương tính

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, tỷ lệ hồi phục tại Ấn Độ đang tăng cao, nhưng chúng ta vẫn cần thận trọng vì dịch bệnh vẫn lây lan nhanh.


Thứ Hai, ngày 24/8/2020, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, số lượng bệnh nhân Covid-19 hồi phục tại Ấn Độ đang cao hơn số lượng ca mắc mới, với tỷ lệ hồi phục cao gấp 3 lần so với các ca mắc bệnh.  

Tính tới ngày 24/8/2020, Ấn Độ có 2.280.566 người đã hồi phục, trong khi cả nước chỉ còn 707.668 ca dương tính. Hiện số ca Covid-19 dương tính đang là gánh nặng cho y tế Ấn Độ.

Bộ Y tế Ấn Độ đăng trên Twitter sáng thứ Hai, 24/8/2020: “Kết quả này đạt được là do việc thực hiện hiệu quả các chính sách do Chính quyền Trung ương chỉ đạo, đảm bảo quản lý lâm sàng hiệu quả tại bệnh viện cho những bệnh nhân nguy kịch, và cách ly tại nhà có giám sát đối với những bệnh nhân ở mức độ bệnh trung bình và bệnh nhẹ”.

Tỷ lệ hồi phục tại Ấn Độ đang tăng cao và số ca dương tính chỉ còn chiếm khoảng 23,24% tổng số các trường hợp đã mắc bệnh Covid-19 trong toàn Ấn Độ từ trước đến nay, kể từ khi Ấn Độ phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 30/1/2020.

Mức phục hồi, khỏi bệnh Covid-19 tại Ấn Độ đạt gần 75% (74,90%).

Tiến sĩ VK Paul, chuyên gia y tế, làm việc tại cơ quan phát triển quốc gia Ấn Độ Niti Aayog, nhận xét: “Đây thực sự là kết quả của tất cả những nỗ lực mà Chính phủ Ấn Độ đã thực hiện để quản lý dịch bùng phát. Chúng tôi đang phát hiện sớm các ca lây nhiễm Covid-19; chủ yếu dựa vào việc xét nghiệm, kèm theo hệ thống giám sát mạnh mẽ. Chúng tôi đã quản lý khá tốt dịch bệnh trong quy mô dân số lớn của Ấn Độ”.

Mặc dù tổng số ca tử vong liên quan đến Covid-19 đang tiến gần đến con số 60.000 ca, nhưng tỷ lệ tử vong do Covid-19 của Ấn Độ đã giảm xuống dưới 2% trong tuần trước, và hiện ở mức 1,86%. Ấn Độ nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp nhất.

Bác sĩ Yatin Mehta, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Medanta, New Delhi, Ấn Độ, cho biết: “Số ca tử vong chắc chắn đã giảm và chúng tôi không thấy có quá nhiều bệnh nhân cần hỗ trợ máy thở. Một trong những nguyên nhân có thể là do các ca bệnh được phát hiện sớm và đến bệnh viện kịp thời. Việc điều trị bắt đầu tốt và sớm, khi bệnh chưa diễn tiến nặng. Trên thực tế, hầu hết các trường hợp dương tính không cần nhập viện trong những ngày này, vì những trường hợp này đang được quản lý tốt tại nhà”.

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 cũng cho biết, hiện nay họ đã biết rõ hơn về tiến trình diễn biến của các ca bệnh này.

Tiến sĩ Srikant Sharma, chuyên gia tư vấn cao cấp, Bệnh viện Moolchand, New Delhi, Ấn Độ, nói: “Hiện nay chúng tôi có nhiều thông tin về căn bệnh này hơn những gì chúng tôi đã biết khi bắt đầu đại dịch. Có nhiều lựa chọn điều trị hơn đang mở ra trước mắt và chúng tôi biết những loại dược phẩm nào có thể cứu bệnh nhân. Chúng tôi tin tưởng vào một số liệu pháp hỗ trợ khác”.  

Ông nói thêm: “Hiểu biết nhiều hơn về một căn bệnh sẽ giúp quản lý tổng thể và đó là lý do tại sao chúng tôi có thể cứu sống nhiều người hơn so với trước đây”.

Tác giả: Rhythma Kaul, thư ký biên tập tại Thời báo Hindustan, chuyên viết về các chủ đề y tế và phúc lợi gia đình, và Chính phủ Ấn Độ.  

 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Source:
https://www.healthshots.com/health-news/hurray-according-to-the-health-ministry-covid-19-recoveries-are-3-times-more-than-the-active-case/?utm_medium=ht&utm_source=widget
 
Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn