cis_banner_final_en.png
Nhật Bản và Ấn Độ hợp tác để phát triển kỹ thuật số

27/08/2020


Nhật Bản và Ấn Độ hợp tác để phát triển kỹ thuật số

Nhật Bản và Ấn Độ sẽ làm việc để các công ty công nghệ xây dựng các nền tảng giúp các quốc gia mới nổi đưa dịch vụ của chính phủ lên không gian mạng. Ý tưởng này xuất phát từ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tất cả trong một cho phép tiếp cận các dịch vụ công khác nhau.


Bộ Thương mại Nhật Bản sẽ thu hút các doanh nghiệp trong nước tham gia dự án, một phần của quan hệ đối tác song phương được hai nước ký kết vào năm 2018. Các kỹ sư Ấn Độ sẽ cấp giấy phép cho phép các công ty Nhật Bản ký hợp đồng với các nền tảng kỹ thuật số từ các nước thứ ba, đặc biệt là các nước ở châu Phi.
Nhật Bản sẽ bắt đầu nghiên cứu tính khả thi sớm nhất là trong năm nay. Bộ Thương mại Nhật Bản sẽ làm việc với tư cách là người hỗ trợ để kết nối các công ty Nhật Bản với các đối tác Ấn Độ.
Một quan chức của Bộ Thương mại cho biết: “Sẽ mất thời gian để một quốc gia như Nhật Bản xây dựng lại một hệ thống thống nhất, kết nối tất cả các hệ thống riêng lẻ, nhưng các quốc gia đang phát triển có thể linh hoạt để đại tu toàn bộ hệ thống”.
Chính phủ Ấn Độ đang đi trước các nước khác trong việc đón nhận công nghệ kỹ thuật số. Mỗi công dân được cấp một ID để hỗ trợ việc phân phối trợ cấp cho người nghèo. Hệ thống cũng hỗ trợ cho vay và thu thuế.

Khu vực tư nhân của Ấn Độ cũng có thể tiếp cận với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số này nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp.

Các khoản thanh toán kích thích của Ấn Độ đã nhanh chóng tiếp cận những người có thu nhập thấp vì các ID được kết nối với các tài khoản tài chính. Khoảng 4 tỷ USD đã đến tay khoảng 320 triệu người vào giữa tháng 4/2020, sau khi chính sách kích thích kinh tế được công bố vào cuối tháng 3/2020.

Chính phủ Nhật Bản chậm trễ trong việc số hóa các hệ thống, một vấn đề nổi lên bởi đại dịch. Đất nước mặt trời mặt phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc cung cấp các khoản chi 100.000 yên (944 USD) cho mỗi người dân do chính quyền địa phương thiếu hệ thống trực tuyến đầy đủ để xử lý các yêu cầu.

Ngoài việc tiếp thị các nền tảng cho các nước thứ ba, Nhật Bản có kế hoạch sử dụng kiến ​​thức thu được từ quan hệ đối tác để thúc đẩy các nỗ lực số hóa của chính mình.

 
Vân Trần
Nguồn:
https://congluan.vn/nhat-ban-va-an-do-hop-tac-de-phat-trien-ky-thuat-so-post93318.html

Bình luận của bạn