cis_banner_final_en.png
Ấn Độ âm thầm điều tàu chiến tới Biển Đông

01/09/2020


Ấn Độ âm thầm điều tàu chiến tới Biển Đông

Vài tháng sau cuộc đụng độ ở thung lũng Galwan, phía Đông Ladakh khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, Hải quân Ấn Độ đã điều một trong số các tàu chiến ở tuyến đầu tới Biển Đông.


Các nguồn tin hàng đầu trong Chính phủ Ấn Độ nhấn mạnh với kênh Aajtak và báo India Today rằng: "Chúng tôi đã điều một tàu chiến tiền phương tới Biển Đông, nơi Trung Quốc vẫn đang phản đối và khiếu nại về sự hiện diện của các tàu chiến Ấn Độ".

Theo các nguồn tin trên, mặc dù triển khai tàu chiến tới Biển Đông, song phía Ấn Độ hiểu rõ rằng, do tình trạng thù địch gia tăng ở Đông Ladakh nên có khả năng Trung Quốc ngăn cản họ làm như vậy.

Hải quân Ấn Độ đã triển khai nhiều tàu chiến dọc Ấn Độ Dương, đặc biệt là Eo biển Malacca, nơi người Trung Quốc tiến vào Ấn Độ Dương để đi tới các lục địa khác. Tàu chiến Ấn Độ luôn duy trì liên lạc với các đối tác Mỹ - lực lượng đang hoạt động ở rìa khác của Biển Đông.

Động thái trên của Hải quân Ấn Độ đã chọc giận Chính phủ Trung Quốc. Trong một vòng đàm phán ngoại giao giữa hai bên, phía Trung Quốc đã phàn nàn về sự hiện diện của tàu chiến Ấn Độ tại khu vực tranh chấp này.
 
 (theo India Today)
Nguồn: https://baoquocte.vn/an-do-am-tham-dieu-tau-chien-toi-bien-dong-122687.html

Bình luận của bạn