cis_banner_final_en.png
Gia tăng nhu cầu việc làm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Ấn Độ

06/09/2020


Gia tăng nhu cầu việc làm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Ấn Độ

Người lao động đang tìm kiếm nhiều công việc liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) tại Ấn Độ. Công ty hỗ trợ tuyển dụng Indeed thông báo rằng, tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực liên quan đến AI trên cổng thông tin việc làm Indeed.com đã tăng 106% từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020, và tăng 20% từ tháng 3/2020 đến tháng 7/2020.


Các kỹ năng liên quan đến AI được nhà tuyển dụng yêu cầu nhiều nhất là Python, TensorFlow và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP).
 
Sau khi đại dịch Covid-19  bùng phát, và nhiều lĩnh vực bị gián đoạn kinh doanh, rất nhiều công ty đang tranh nhanh chóng tìm tới công nghệ trí tuệ nhân tạo để giảm sự phụ thuộc vào các quy trình thủ công, đạt được hiệu quả hoạt động và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
 
Theo một cuộc khảo sát của EY vừa được công bố vào đầu tháng 9/2020, 60% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Ấn Độ tin rằng, AI sẽ phá vỡ hoạt động kinh doanh theo kiểu cũ của họ trong vòng ba năm tới.
 
Theo một báo cáo của ResearchAndMarkets được công bố vào tháng 1/2020, chi tiêu cho AI dự kiến sẽ tăng từ 1.176,6 triệu USD vào năm 2019 lên 11.781,9 triệu USD vào năm 2025.
 
Venkata Machavarapu, trưởng bộ phận kỹ thuật tại Ấn Độ và Giám đốc của Công ty Indeed tại Ấn Độ, cho biết: “Trong bối cảnh mới của chúng ta trong một thế giới hậu đại dịch, chúng ta phải làm việc nhanh gấp đôi để phát minh lại những công nghệ hiện có sao cho thích ứng với các tiêu chuẩn mới về giãn cách xã hội và tái định nghĩa ranh giới vật chất, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới trong việc tạo ra các giải pháp kỹ thuật cần thiết trong thời bình thường mới”.
 
Machavarapu chỉ ra rằng, ngay cả khi các doanh nghiệp đang cố gắng vực lại hoạt động kinh tế toàn cầu, thì các doanh nghiệp bắt buộc phải đào tạo lực lượng lao động hiện có để sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu mới về việc ứng dụng các giải pháp kỹ thuật AI.
 
Vì thiếu hụt lao động có kỹ năng sử dụng AI, một số công ty đang đào tạo lực lượng lao động hiện có để học kỹ năng sử dụng công nghệ mới. Công ty Tech Mahindra gần đây đã ra mắt một nền tảng UaaS, một nền tảng để các cơ quan, tổ chức dạy người lao động các kỹ năng mới như sử dụng mạng 5G, Internet (IoT), thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR).
 
Nền tảng này sử dụng công nghệ AI để cá nhân hóa việc đào tạo nhân viên, cho phép tương tác theo yêu cầu và theo ngữ cảnh.
 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn:
https://www.livemint.com/news/india/ai-related-job-searches-in-india-increase-by-106-since-june-2019-20-since-mar-11599200079051.html
 
Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn