cis_banner_final_en.png
Lối thoát nào cho căng thẳng biên giới Ấn Độ-Trung Quốc?

05/09/2020


Lối thoát nào cho căng thẳng biên giới Ấn Độ-Trung Quốc?

Ngày 3/9/2020, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava tuyên bố, đối thoại là lối thoát duy nhất cho nước này và Trung Quốc trong vấn đề căng thẳng biên giới hiện nay.


Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Srivastava kêu gọi Trung Quốc phối hợp chân thành với mục tiêu khẩn trương khôi phục hòa bình ở khu vực biên giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ cũng nhấn mạnh lộ trình phía trước là các cuộc đàm phán quân sự và ngoại giao. New Delhi cam kết giải quyết tất cả các bất đồng thông qua đối thoại hòa bình.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, Đại tướng Bipin Rawat cho biết, các lực lượng vũ trang Ấn Độ đủ khả năng đối phó với các hành động của Trung Quốc theo những cách phù hợp nhất.

Tại Diễn đàn Đối tác chiến lược Mỹ-Ấn Độ, Tướng Rawat cho biết, chính sách can dự của New Delhi, nếu không được hỗ trợ bởi sức mạnh quân sự đáng tin cậy và ảnh hưởng trong khu vực, sẽ ngụ ý thừa nhận sự ưu việt của Trung Quốc trong khu vực.

Do đó, Ấn Độ phải đối mặt với những mối đe dọa và thách thức phức tạp nhất trải dài trên toàn bộ phạm vi xung đột có thể xảy ra, từ hạt nhân đến phi thông thường.

 (theo Hindustan Times)
Nguồn:
https://baoquocte.vn/loi-thoat-nao-cho-cang-thang-bien-gioi-an-do-trung-quoc-122998.html
 

Bình luận của bạn