cis_banner_final_en.png
Nga - Ấn Độ: Hải quân tập trận ở Vịnh Bengal, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh thăm Moscow

07/09/2020


Nga - Ấn Độ: Hải quân tập trận ở Vịnh Bengal, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh thăm Moscow

Ngày 5/9/2020, giới chức Ấn Độ và Nga thông báo lực lượng hải quân của hai nước đang tiến hành cuộc tập trận trên Vịnh Bengal.


Cuộc tập trận chung mang tên "Indra Navy" kéo dài 2 ngày, bắt đầu từ ngày 4/9/2020, nhằm thúc đẩy khả năng phối hợp với nhau.

Cuộc tập trận lần thứ 11 này giữa Ấn Độ và Nga là một cuộc diễn tập trên biển, được tổ chức hai năm một lần. Do hai nước đều đang áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, cuộc tập trận sẽ được thực hiện theo phương thức "không tiếp xúc, chỉ trên biển".

Nga và Ấn Độ đã khởi xướng các cuộc tập trận hải quân chung vào năm 2003. Qua nhiều năm, cuộc tập trận này đã hoàn thiện hơn với phạm vi, độ phức tạp và cấp độ tham gia ngày một tăng.

Cuộc tập trận hải quân gần đây nhất giữa hai nước được tổ chức ngoài khơi thành phố Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, vào tháng 12/2018.

Trong thời điểm diễn ra tập trận Indra Navy, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh thăm chính thức Moscow từ ngày 3/9/2020, tham dự cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), đối thoại song phương với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu.

Đây là chuyến thăm thứ hai của Bộ trưởng Rajnath Singh đến Moscow kể từ tháng 6/2020 khi ông đại diện Ấn Độ dự buổi diễu binh Ngày Chiến thắng kỷ niệm 75 năm Hồng quân Liên Xô đánh bại phát xít Đức.

Trước đó, ngày 29/8/2020, Ấn Độ tuyên bố rút khỏi tập trận đa phương tại Nga trong tháng 9/2020 vì dịch Covid-19.

 
 (theo ANI)
Nguồn:
https://baoquocte.vn/nga-an-do-hai-quan-tap-tran-o-vinh-bengal-bo-truong-quoc-phong-rajnath-singh-tham-moscow-123156.html

Bình luận của bạn