cis_banner_final_en.png
Quân đội Ấn Độ và Israel lần đầu tham gia tập trận chung

09/10/2015


Quân đội Ấn Độ và Israel lần đầu tham gia tập trận chung

Mạng tin quốc phòng Ấn Độ (IDN) ngày 7/10/2015 cho biết, các lực lượng đặc nhiệm của quân đội nước này sẽ tham gia cuộc tập trận chung đầu tiên với quân đội Israel.


Thời gian và địa điểm cuộc tập trận chung đang được Nhóm Công tác chung về hợp tác quốc phòng hai nước thảo luận và sẽ sớm công bố.

IDN nhận định, cuộc tập trận chung đầu tiên giữa quân đội Ấn Độ và Israel là tín hiệu cho thấy mối quan hệ chiến lược và quốc phòng giữa hai nước đang được nâng lên một cấp độ mới.

Trong khi đó, một nguồn tin Bộ quốc phòng Ấn Độ cho biết, Israel hiện là nhà cung cấp vũ khí lớn thứ ba của nước này và hai bên cũng đã thông qua một cơ chế tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng, trong đó có việc tổ chức những cuộc tập trận chung song phương. 

Cũng theo nguồn tin trên, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với Israel, Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee sẽ tới Jerusalem vào cuối tuần này. 

Tiếp đó, nhiều khả năng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar sẽ thăm Israel trong năm tới./. 

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn