cis_banner_final_en.png
Lĩnh vực công nghệ nông nghiệp Ấn Độ có thể tăng lên mức 24,1 tỷ USD trong 5 năm

16/09/2020


Lĩnh vực công nghệ nông nghiệp Ấn Độ có thể tăng lên mức 24,1 tỷ USD trong 5 năm

Theo một báo cáo mới, lĩnh vực công nghệ nông nghiệp của Ấn Độ có tiềm năng tăng trưởng lên 24,1 tỷ USD trong 5 năm tới. Một phần lớn lợi nhuận đến từ việc giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng, dịch vụ tài chính.


Với doanh thu 204 triệu USD, lĩnh vực công nghệ nông nghiệp của Ấn Độ hiện chưa đạt đến 1% tiềm năng thị trường.

Báo cáo của EY (Ernst & Young) về tiềm năng công nghệ nông nghiệp của Ấn Độ cho biết, một phần lớn lợi nhuận có thể sẽ đến từ việc giải quyết các giải pháp chuỗi cung ứng và dịch vụ tài chính của các công ty, được thúc đẩy bởi sự sẵn có của mạng Internet tốc độ cao với giá cả phải chăng và sự hoàn thiện của hệ sinh thái nội dung kỹ thuật số của Ấn Độ.

Báo cáo cũng dự báo rằng, trong tương lai vài năm tới, sự tích hợp lĩnh vực công nghệ nông nghiệp cùng với các công ty khởi nghiệp mở rộng theo chiều ngang để phục vụ nhu cầu đầu cuối của người nông dân.

Ông Ankur Pahwa, đối tác và lãnh đạo quốc gia về thương mại điện tử và tiêu dùng trên internet tại EY India cho biết: “Cơ hội thị trường hấp dẫn, cơ hội đầu tư ở dạng sơ khai và sự thâm nhập ít ỏi của các công ty công nghệ nông nghiệp hiện có mang đến cơ hội tạo ra tác động trên quy mô lớn cho các công ty sẵn có như các tổ chức bán lẻ, thương mại điện tử và các công ty chế biến thực phẩm”.

EY ước tính 5 loại nông sản chính sẽ kiểm soát thị phần lớn trong doanh thu của ngành, với thị trường nông sản cung cấp đầu vào cho nông trại trị giá 1,7 tỷ USD vào năm 2025, thị trường nông nghiệp chính xác và quản lý trang trại tăng lên 3,4 tỷ USD trong cùng thời gian, trong khi thị trường quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc có thể trị giá 3 tỷ USD.

Theo EY, thị trường cho chuỗi cung ứng hỗ trợ công nghệ và liên kết thị trường đầu ra sẽ là phân khúc lớn nhất, có thể trị giá 12 tỷ USD vào năm 2025.

Phân khúc lớn thứ hai trong thị trường nông nghiệp tổng thể có thể là dịch vụ tài chính, với tiềm năng thị trường là 4,1 tỷ USD trong 5 năm tới.

Cho đến hiện tại, nguồn vốn trong lĩnh vực này cũng đang nghiêng về các công ty khởi nghiệp phục vụ 5 lĩnh vực nói trên, với phần lớn tiền được bơm vào các công ty khởi nghiệp xây dựng chuỗi cung ứng nông sản và liên kết thị trường.

Riêng Ninjacart, Waycool và Jumbotail đã huy động được 252 triệu USD tài trợ, trong tổng số tiền tài trợ là 301 triệu USD dành cho các công ty khởi nghiệp trong phân khúc này.

Theo báo cáo, có hơn 500 công ty khởi nghiệp kỹ thuật nông nghiệp khắp Ấn Độ, với 57 trong số đó phục vụ 5 hạng mục chủ yếu và đã huy động được tổng cộng 532 triệu USD cho đến tháng 4/2020.

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn: https://tech.economictimes.indiatimes.com/news/technology/indian-agri-tech-sector-can-grow-to-24-1-billion-in-five-years-report/77966874

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn