cis_banner_final_en.png
Thủ tướng Modi phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc

23/09/2020


Thủ tướng Modi phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc

Thủ tướng Modi phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, tháng 9/2020.


Thưa Ngài Volkan Bozkir, Chủ tịch Đại hội đồng, Kính thưa quý vị, thưa quý ông và quý bà, Namaste!

Cách đây 75 năm, một hy vọng mới đã nảy sinh từ sự khủng khiếp của chiến tranh. Lần đầu tiên trong lịch sử loài người, một thể chế được tạo ra cho cả thế giới. Với tư cách là nước ký kết sáng lập Hiến chương Liên hợp quốc, Ấn Độ là một phần của tầm nhìn cao cả đó. Nó phản ánh triết lý riêng của Ấn Độ về ‘Vasudhaiva Kutumbakam’ - coi mọi tạo vật như một gia đình.

Thế giới của chúng ta ngày nay là một nơi tốt đẹp hơn vì có Liên hợp quốc. Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả những người đã ủng hộ sự nghiệp hòa bình và phát triển dưới lá cờ của Liên hợp quốc. Bao gồm cả trong các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, nơi Ấn Độ là nước đóng góp hàng đầu.

Tuy nhiên, dù đã đạt được nhiều thành tựu, thì nhiệm vụ ban đầu vẫn chưa được hoàn thành. Và một tuyên bố sâu rộng mà chúng ta đang áp dụng ngày nay cũng thừa nhận rằng còn nhiều việc cần phải làm: ngăn chặn xung đột, đảm bảo phát triển, giải quyết biến đổi khí hậu, giảm bất bình đẳng và tận dụng các công nghệ kỹ thuật số. Tuyên bố này cũng thừa nhận sự cần thiết phải cải tổ Liên hợp quốc.

Chúng ta không thể chống lại những thách thức ngày nay bằng những cấu trúc lỗi thời. Nếu không có những cải cách toàn diện, LHQ sẽ phải đối mặt với khủng hoảng niềm tin. Đối với thế giới liên kết ngày nay, chúng ta cần một chủ nghĩa đa phương được cải cách: Điều đó phản ánh thực tế hiện nay; Đưa ra tiếng nói cho tất cả các bên liên quan; Giải quyết những thách thức đương đại; và Tập trung vào phúc lợi của con người.

Ấn Độ mong muốn hợp tác với tất cả các quốc gia khác để đạt được mục tiêu này.


Xin cảm ơn.

Namaste!

Nguồn: https://www.indembassyhanoi.gov.in/speeches_detail/?id=49

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài này/Click here to read the English version of this article

Đọc thêm về
  UN   Modi  
Bình luận của bạn