cis_banner_final_en.png
Ấn Độ và Philippines bắt đầu đàm phán thỏa thuận về đầu tư

26/10/2020


Ấn Độ và Philippines bắt đầu đàm phán thỏa thuận về đầu tư

NEW DELHI: Ấn Độ và Philippines đã bắt đầu đàm phán về thỏa thuận đầu tư song phương mới dù gần đây có sự gia tăng trong cam kết kinh tế nhưng cả hai bên đều muốn đẩy nhanh hơn nữa. Vòng đàm phán đầu tiên về một thỏa thuận mới đã diễn ra vào tuần trước trong một cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Kinh tế Ấn Độ và Bộ Thương mại và công nghiệp Philippines.


Một quan chức cho biết: “Cả hai bên đã trao đổi các bản dự thảo của mỗi bên soạn thảo cách đây vài năm sau khi Ấn Độ quyết định thúc đẩy xây dựng một văn bản thỏa thuận đầu tư song phương mới. Với sự gia tăng quan hệ kinh tế gần đây với Philippines, cả hai nước đang tìm cách sớm đạt được thỏa thuận về một loạt các sáng kiến”.

Gần đây, các công ty Ấn Độ đã đầu tư đáng kể vào Philippines, bao gồm việc Wipro Enterprises hoàn tất thương vụ mua lại thương hiệu chăm sóc cá nhân Splash của Philippines trị giá 200 triệu USD vào năm 2019 và GMR hoàn thành hai dự án sân bay lớn ở Cebu và Clark.

Tập đoàn Ayala của Philippines trước đó đã đầu tư 100 triệu USD vào một dự án năng lượng mặt trời ở Rajasthan, cũng công bố thêm khoản đầu tư 36 triệu USD vào một nhà máy năng lượng mặt trời 70 MW ở quận Amreli ở bang Gujarat.

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn: https://economictimes.indiatimes.com/news/economy/policy/india-and-philippines-commence-negotiations-on-investment-treaty/articleshow/78861677.cms

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn