cis_banner_final_en.png
Toàn văn bài phát biểu của GS, TS Tạ Ngọc Tấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tại lễ khai trương Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ (ngày 15.9.2014)

14/04/2015


Toàn văn bài phát biểu của GS, TS Tạ Ngọc Tấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tại lễ khai trương Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ (ngày 15.9.2014)


 

Kính thưa các vị khách quý, thưa các đồng chí và các bạn!

Hôm nay là một ngày đặc biệt của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện được chào đón những khách quý đặc biệt - đó là Đoàn Đại biểu cấp cao Cộng hòa Ấn Độ, do Ngài Pờranáp Mu khơ gi, Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ và đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đến thăm và khai trương Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Cho phép tôi được thay mặt Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Chính trị chính quốc gia Hồ Chí Minh, gửi lời chào mừng nồng nhiệt nhất tới Ngài Tổng thống, Đoàn đại biểu cấp cao Ấn Độ nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam và xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, đã dành thời gian quý báu tới thăm Học viện. Xin kính chúc Ngài Tổng thống Pờranáp Mu khơ gi; đồng chí Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và các vị khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa Ngài Tổng Thống và đồng chí Chủ tịch Nước và quý vị!

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là cơ quan trung ương trực thuộc Trung ương Đảng Cộng sản và Chính phủ Việt Nam. Học viện là trung tâm quốc gia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý, trung tâm quốc gia nghiên cứu khoa học lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nghiên cứu đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và khoa học lý luận chính trị. Trong suốt 65 năm truyền thống của mình, Học viện đã được đích thân Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại dày công chỉ đạo xây dựng từ những ngày đầu thành lập, được nhiều thế thế hệ lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam trực tiếp lãnh đạo, quản lý, giảng dạy, đã từng ghi những dấu ấn của nhiều thế hệ các nhà giáo, nhà khoa học đã miệt mài lao động trí tuệ, dấn thân, cống hiến và hy sinh cho Đảng Cộng sản và sự nghiệp cách mạng huy hoàng của đất nước Việt Nam. Từ chính giảng đường này, Học viện đã đào tạo được lớp lớp những thế hệ cán bộ ưu tú, xuất sắc cho Đảng, Nhà nước và các đoàn thể để lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giữ nền độc lập, giải phóng và xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa tươi đẹp. Từ trong truyền thống và hiện tại, mỗi bước phát triển của trường Đảng mang tên lãnh tụ Hồ Chí Minh luôn gắn bó sâu sắc với sự ủng hộ, giúp đỡ, hợp tác của bạn bè quốc tế, trong đó có ủng hộ, giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Ấn Độ.

Kính thưa Ngài Tổng thống và đồng chí Chủ tịch Nước kính mến!

Nhằm góp phần hiện thực hóa mối quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, phát triển lên một tầm cao mới, được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, Ban Giám đốc Học viện chính trị quốc Hồ Chí Minh quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đặt tại Học viện. Hôm nay, với việc ra mắt Trung tâm, do đích thân Ngài Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ và Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang khai trương, là sự kiện rất quan trọng, một dấu ấn mới trong lịch sử phát triển và trưởng thành của Học viện.

Chúng tôi hy vọng rằng, sau chuyến thăm của Ngài Tổng thống và đồng chí Chủ tịch Nước, Học viện sẽ là một trong những địa chỉ tin cậy, nhịp cầu vững chắc thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ bạn bè, hữu nghị, truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, chắp nối quan hệ hợp tác của Học viện với các đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học của Cộng hòa Ấn Độ.

Tôi tin rằng với việc thành lập Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ tại Học viện, và có sự hiện diện của Ngài Tổng thống và đồng chí Chủ tịch Nước hôm nay sẽ là nhịp cầu, nguồn cảm hứng lớn lao để chúng ta cùng nhau viết tiếp những trang sử mới cho mối quan hệ Việt - Ấn vĩ đại trong tương lai.

Cuối cùng, tôi xin gửi tới Ngài Tổng thống Pờranáp Mu khơ gi, Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Ấn Độ, đồng chí Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Chúng tôi mong một ngày gần đây sẽ lại được đón Ngài Tổng thống, các vị khách quý Cộng hòa Ấn Độ tới thăm Việt Nam, thăm và làm việc với Học viện của chúng tôi để chứng kiến những thành công bước đầu trong các hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bình luận của bạn